Đang tải...
17/08/2019 | 0

Giám Đốc Y Tế New York kết luận Jeffrey Epstein tự sát trong phòng giam

Giám Đốc Y Tế New York kết luận Jeffrey Epstein tự sát trong phòng giam

Ảnh: Reuters

Tin từ New York — Vào hôm thứ Sáu (16 tháng 8), giám đốc y tế thành phố New York đưa ra kết luận nguyên nhân cái chết của ông Jeffrey Epstein là do tự sát.

Trong một tuyên bố, giám đốc y tế Barbara Sampson cho biết bà đưa ra kết luận trên, khi đã xem xét kỹ lưỡng tất cả thông tin điều tra, bao gồm cả kết quả khám nghiệm tử thi hoàn chỉnh. Bà Sampson đưa ra thông báo, sau khi một viên chức Bộ Tư pháp nói với hãng thông tấn AP rằng một số nhân viên nhà tù có liên quan đến sự việc này đã không hợp tác với các điều tra viên. Theo đó, FBI muốn phỏng vấn nhân viên nhà tù, nhưng đại diện nghiệp đoàn liên tục trì hoãn.

Các luật sư của ông Epstein cho biết họ “không hài lòng” với kết luận của bà Sampson và họ sẽ mở điều tra riêng, bao gồm cả việc thu thập bất kỳ đoạn phim giám sát nào trong khu vực xung quanh phòng giam của ông Epstein.

Vào ngày 10/8, ông Epstein (66 tuổi) được phát hiện tử vong tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan. Sự việc khiến dư luận xôn xao, vì một tù nhân quan trọng lại tử vong ngay tại nhà tù liên bang Manhattan.

Trước đó tờ Washington Post và New York Times đưa tin rằng kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy xương cổ của ông Epstein bị gãy, dẫn đến suy đoán ông đã bị sát hại. Dù có nhiều giả thuyết xoay quanh cái chết của ông Epstein, nhưng theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân là do các nhân viên trại giam đã không bảo đảm an toàn và không theo dõi ông Epstein. Theo một số nguồn tin thân cận, quản ngục trong khu nhà giam của ông Epstein không kiểm tra ông sau mỗi 30 phút, đồng thời bị nghi ngờ giả mạo thông tin trong nhật ký làm việc.

Theo KTLA, sau cái chết của ông Epstein, các công tố viên liên bang đã tập trung tìm kiếm các cáo buộc nhằm vào đồng phạm của ông. (Mộc Miên)

Loading...