07/10/2016 | 0

Giám đốc VTV24 mất chức vì “tai nạn nghề nghiệp”

Giám đốc VTV24 mất chức vì “tai nạn nghề nghiệp”

Bà Lê Bình đang đương chức. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong một status trên trang Facebook cá nhân, nhà báo Lê Bình tâm sự bà “mất chức vì tai nạn nghề nghiệp”. Tuy không nói rõ “tai nạn” đó là gì, nhưng bà Lê Bình viết trên Facebook rằng: “Tôi điều hành VTV24 chưa tốt, xảy ra sai sót và phải trả giá cho sai sót của cá nhân mình.”

Sau khi sự việc xảy, các truyền thông trong nước đã đưa ra nhiều thông tin khác nhau về sự việc nhà báo Lê Bình ngưng làm việc tại VTV24.

Báo Tuổi Trẻ cho biết bà Lê Bình bị lãnh đạo đài truyền hình Việt Nam luân chuyển công tác. Tuy nhiên, tờ báo này không nói rõ là bà Lê Bình sẽ bị chuyển đến đâu,

Trong khi đó, tờ báo Thanh Niên lại đưa tin rằng nhà báo Lê Bình thôi chức giám đốc VTV24.

Trả lời báo Tuổi Trẻ hôm 5/10 về việc này, Ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc VTV đã khẳng định rằng VTV phân công bà Lê Bình làm việc khác. “Chị Bình vẫn là cấp lãnh đạo ban, đài sẽ cân nhắc phân công nhiệm vụ để phát huy khả năng của cán bộ”. – ông Minh nói.

Ít ngày trước khi bà Lê Bình bị mất chức, người ta thấy trên mạng phổ biến một video clip quay hình bà Bình hát ca khúc “Biển Chết”, lên án hành động xả hóa chất độc hại ra biển, đầu độc biển.

Dư luận trong nước cho rằng “tai nạn nghề nghiệp” mà nhà báo Lê Bình nhắc đến có thể là video clip “Biển Chết”, mà trong đó bà kêu gọi mọi người ủng hộ người dân Miền Trung khởi kiện Formosa.

Trung tâm tin tức VTV24 chuyên đưa những thông tin, đề tài nóng bỏng của xã hội như: loạt phóng sự về cảnh phá rừng ở Đak Lăk, phóng sự cá chết ở biển Miền Trung,… mà trong đó có những phóng sự như “Ký sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến” đã từng bị dư luận phanh phui ra là không trung thực khi sử dụng phim của người khác.

Nguyên Nguyễn / SBTN