10/07/2015 | 0

Giám đốc Văn Phòng Nhân Sự từ chức

Giám đốc Văn Phòng Nhân Sự từ chức

Washington, DC. (Reuters) – Bà Katherine Archuleta, giám đốc Văn Phòng Nhân Sự tuyên bố từ chức sau vụ xâm phạm dữ liệu lớn, ảnh hưởng tới hơn 22 triệu người, trong đó có hai Thượng Nghị Sĩ.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc tuyên bố rõ ràng là cơ quan nhân sự cần một sự lãnh đạo mới. Phạm vi dữ liệu bị xâm phạm còn tồi tệ hơn so với suy nghĩ ban đầu. Số An Sanh Xã hội của 19.7 triệu nhân viên liên bang được kiểm tra lý lịch hiện đang nằm trong tay tin tặc. Khoảng 1.8 triệu người khác cũng bị đánh cắp số an sanh xã hội bởi vì họ ghi danh là thành viên trong gia đình hay bạn của những người xin việc. Các tin tặc Trung Quốc là nghi phạm chính, nhưng chính quyền của Tổng Thống Obama chưa đổ lỗi cho Trung Quốc hay bất kỳ ai khác. Vụ vi phạm an ninh cũng đe dọa tới địa chỉ nhà, giáo dục và quá trình làm việc, sức khỏe tinh thần, hồ sơ hình sự và tài chánh.

Các nhà điều tra cho biết tin tặc cũng đã đánh cắp hơn 1 triệu dấu vân tay. Trong khi đó, hàng triệu người dân Hoa Kỳ đã nhận được thư báo rằng thông tin của họ gặp nguy hiểm và chỉ dẫn họ tới một cơ quan theo dõi tín dụng có hợp đồng với chính phủ. Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy tin tặc đã khai thác dữ liệu để sử dụng cho việc đánh cắp danh tính hoặc tội phạm tài chánh khác. (Nguyên Trân)