30/05/2017 | 1

Giám Đốc Truyền Thông Tòa Bạch Ốc Mike Dubke bị sa thải

Giám Đốc Truyền Thông Tòa Bạch Ốc Mike Dubke bị sa thải

Washington DC. (CBS) – CBS News xác nhận Giám đốc Truyền thông Tòa Bạch Ốc Mike Dubke bị sa thải.

Quyết định này được đưa ra khi cố vấn cao cấp đồng thời là con rể của Tổng thống Trump ông  Jared Kushner đang bị FBI theo dõi, vì cho rằng ông Kushner thiết lập một đường dây liên lạc mật với Kremlin trong thời gian chuyển tiếp chính phủ Trump.

Sự thay đổi toàn bộ nhân viên Tòa Bạch Ốc được dự đoán trước khi ông Trump đi công du 9 ngày ở Trung Đông và châu Âu. Trong thời gian qua, chính phủ ông Trump bị một loạt rò rỉ thông tin phanh phui nhiều vụ bí mật, trong đó có vụ ông Trump thảo luận thông tin tình báo tại Phòng Bầu Dục với người Nga.

CBS News từng đưa tin rằng sẽ có thay đổi nhân sự trong nhóm truyền thông của Tòa Bạch Ốc, vì tổng thống cảm thấy thất vọng trong việc họ trình bày chương trình nghị sự của ông. Một viên chức cao cấp nói với CBS News rằng tổng thống sẽ không để mọi chuyện tiếp diễn theo cách như vậy.

Ông Dubke được chỉ định làm Giám đốc Truyền thông Tòa Bạch Ốc sau khi Sean Spicer được yêu cầu tập trung vào cuộc họp báo hàng ngày. Giám đốc Truyền thông là người giám sát mọi thông điệp của Tòa Bạch Ốc và quảng bá chương trình nghị sự của tổng thống.

Theo CBS News, ông Dubke không gắn bó cũng không trung thành với ông Trump. Ông Dubke chỉ là một người ngoài và không tham gia vào ban tranh cử.

Tòa Bạch Ốc không cho biết người sẽ thay thế ông Dubke là ai. (Mai Đức)