23/11/2017 | 0

Giám đốc truyền thông của ứng cử viên Roy Moore từ chức

Giám đốc truyền thông của ứng cử viên Roy Moore từ chức

Birmingham, Alabama. (CBS) — Giám đốc truyền thông của ứng cử viên Thượng Viện Hoa Kỳ Roy Moore đã từ chức, giữa lúc chính khách Cộng Hòa từ Alabama đang nỗ lực chống lại những cáo buộc về hành vi tình dục sai trái đang khiến cuộc tranh cử của ông sa lầy.

Theo Reuters hôm Thứ Tư, tin về sự ra đi của ông John Rogers xuất hiện một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump bảo vệ ông Moore trước những cáo buộc từ nhiều phụ nữ rằng ông Moore đã theo đuổi họ hồi họ còn là vị thành niên trong khi ông đã ngoài 30. Một phụ nữ còn cáo buộc ông Moore gạ gẫm quan hệ tình dục với bà khi bà mới 14 tuổi. Ông Moore đã bác bỏ các cáo buộc và tố cáo ngược lại rằng các phụ nữ này đang thông đồng với các đảng viên Dân Chủ, các cơ quan truyền thông và thậm chí với những đảng viên Cộng Hòa trong chính quyền trong một nỗ lực nhằm làm hoen ố uy tín của ông.

Hôm Thứ Tư, chủ tịch ban tranh cử Bill Armistead đưa ra một thông cáo nói rằng, “các ban tranh cử thường có những thay đổi trong suốt cuộc tranh cử.” Thông cáo này cho biết giám đốc truyền thông John Rogers đã rời khỏi ban tranh cử từ Thứ Sáu tuần trước. Ký giả Dan Gallo của Fox News viết trên Twitter rằng ông Brett Doster, một cố vấn ban tranh cử Moore, đã nói với ông rằng ông Rogers “không có kinh nghiệm ứng phó với báo chí trong vài tuần vừa qua,” và ban tranh cử phải “thực hiên một thay đổi”. (Huy Lam)