06/04/2020 | 0

Giám đốc trung tâm văn hoá tự ý lấy chuông đồng trong kho bán cho ve chai

Giám đốc trung tâm văn hoá tự ý lấy chuông đồng trong kho bán cho ve chai

vnn

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 6 tháng 4 năm 2020 loan tin, ông Võ Tuấn Khanh, Giám đốc trung tâm Văn hoá- Thông tin- Thể thao của huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã tự ý lấy một chiếc chuông đồng trong kho của Trung tâm để bán cho ve chai với giá 2 triệu đồng. Nguyên nhân của hành động trên được ông Khanh giải thích là do kho chứa bị chật, nên ông đã bán chiếc chuông cho đỡ chật kho.

Ông Phạm Văn Long, người từng là bảo vệ của Trung tâm cho biết, chiếc chuông đồng bị ông Khanh mang đi bán có chiều cao 0.6m, đường kính 0.3m, nặng 17.8kg. Chiếc chuông này là chuông của một ngôi chùa trên địa bàn huyện Tuy Phước. Sau năm 1975, nhà cầm quyền Cộng sản Cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam thì đã lấy của nhà chùa mang về kho của Trung tâm văn hoá. Hành động lấy chuông là cướp hay như thế nào thì không được nội dung bài báo đề cập đến.

Ông Huỳnh Văn Hạnh, người chuyển giao chức vụ giám đốc cho ông Khanh cho biết, chiếc chuông đồng trên chưa được nhà chức trách thẩm định niên đại, nhưng chiếc chuông nằm trong kho là thuộc sở hữu của nhà cầm quyền. Nên hành động bán chuông của ông Khanh là sai. Sau khi sự việc bị phát hiện, ông Khanh nói sẽ đến nơi bán để tìm lại chiếc chuông.

BTT

TAGS: ve chai