17/09/2015 | 1

Giám đốc trung tâm CDC chích ngừa cúm

Giám đốc trung tâm CDC chích ngừa cúm

Washington, D.C. (CBS) – Tom Frieden là Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh dịch, gọi tắt là CDC, cùng nhiều chuyên gia y tế thảo luận về việc chuẩn bị cho mùa cúm 2015-2016.

Khách mời gồm có William Schaffner là giám đốc bệnh viện đại học Vanderbilt, Kathleen Neuzil là giám đốc bệnh viện đại học Maryland, và Wendy Sue Swanson là giám đốc bệnh viện nhi đồng Seattle. Tại buổi thảo luận, chuyên gia y tế khuyến khích tất cả mọi người từ 6 tháng trở lên, nên chích ngừa cúm vì đây là cách tốt nhất để ngăn chặn dịch cúm có thể lây lan. Vaccine cúm có những hiệu quả khác nhau và được chứng minh là an toàn cho sức khỏe của mọi người trong nhiều thập niên qua. Chích ngừa cúm để không bị nhiễm bệnh dễ dàng, không phải nghỉ học hoặc nghỉ làm vì bị cúm.

Tại buổi thảo luận, các chuyên gia y tế cũng đưa ra nhiều thống kê về số người mắc bệnh cúm cũng như số người nhập viện và tử vong. Mỗi năm ở Hoa Kỳ có hàng triệu người nhiễm bệnh, hàng trăm ngàn người được đưa vào bệnh viện, và hàng chục ngàn người tử vong. Số liệu cho thấy người cao niên từ 65 tuổi trở lên, cũng như trẻ em từ 6 tuổi trở xuống có nguy cơ bị cúm cao hơn.

Sau khi cuộc thảo luận kết thúc, Giám đốc CDC Tom Frieden xắn tay áo, chích ngừa cúm trước mặt mọi người. (Mai Đức)