05/12/2014 | 1

Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường lãnh án 19 năm tù

Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường lãnh án 19 năm tù

Ông Tường phải bồi thường hơn $27,000 đô la cho gia đình nạn nhân, phải cấp dưỡng cho con chị Huyền mỗi cháu một triệu một tháng đến khi đủ 18 tuổi, đồng thời cấm hành nghề 5 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Bị cáo còn lại, Đào Quang Khánh, bị tuyên phạt 24 tháng tù về tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, tổng hợp hình phạt là 33 tháng tù.

Trước đó, trong phần tranh tụng, luật sư của bị hại nêu quan điểm không đồng tình với quan điểm của Viện Kiểm sát nhân dân khi truy tố bị cáo Tường về tội danh “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Quan điểm của luật sư bị hại là truy tố với tội danh trên sẽ không đúng, phải truy tố tội “Giết người”.

Theo luật sư bị hại: “Hành vi của Tường là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết cho chị Huyền. Thủ thuật của Tường là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết cho chị Huyền. Không thể nói không tìm ra nguyên nhân chết của chị Huyền là Tường thoát tội. Nguyên nhân chết của chị Huyền là do cụ thể một chi tiết nào đó trong toàn bộ quá trình thực hiện phẫu thuật của Tường”. Tuy nhiên Viện kiểm sát đã giữ nguyên quan điểm.

Trở lại vụ án, ngày 19 tháng 10 năm 2013, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường tiến hành hút mỡ, nâng ngực làm đẹp cho chị Lê Thị Thanh Huyền. Nhưng theo Tòa án cho biết, bác sĩ Tường không đủ điều kiện thực hiện hút mỡ, nâng ngực, và đã không tuân thủ các quy trình như thử máu đông, máu chảy, thử kháng sinh khiến nạn nhân tử vong. Bị cáo Tường còn thấy nạn nhân co giật mà không ở lại theo dõi, bỏ đi lễ chùa với bạn gái, coi thường tánh mạng người khác. Sau đó ông Tường cùng Khánh khiêng xác chị Huyền ra xe ô tô chở đến cổng Bệnh viện Bưu điện. Thấy nhiều người đang ở đó, hai bị cáo đưa xác nạn nhân ra cầu Thanh Trì, vứt xuống sông.

Theo Tòa án, thẩm mỹ viện Cát Tường cũng không phải cơ sở khám chữa bệnh, vì không đủ các điều kiện thành lập, không có giấy phép hoạt động về phẫu thuật thẩm mỹ. Đây chỉ là một cơ sở chui, một bác sĩ chui về phẫu thuật nâng ngực mà thôi. (Thanh Lan)