02/02/2015 | 1

Giám đốc Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam kiêm thêm chức chủ tịch

Giám đốc Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam kiêm thêm chức chủ tịch

Tham dự lễ bàn giao có sự tham dự của Vũ Huy Hoàng là Bộ trưởng Bộ Công thương CSVN. Ông Phạm Lê Thanh là Tổng Giám Đốc EVN, nay kiêm nhiệm luôn chức chủ tịch Hội đồng Thành viên của ông Hoàng Quốc Vượng, vừa được Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm làm thứ trưởng Bộ Công Thương.

Phát biểu tại buổi lễ, Vũ Huy Hoàng đã hết lời ca ngợi thành quả của EVN và ca ngợi sự lãnh đạo EVN của Hoàng Quốc Vượng.

EVN là công ty quốc doanh lớn hàng thứ 3 của Cộng sản Việt Nam, sau ngân hàng nông nghiệp hay Agribank và Tập đoàn Bưu điện và Viễn thông.

Vừa qua, EVN đã đề nghị tăng giá điện khoảng 9.5% so với giá hiện nay, cho rằng giá bán điện thấp hơn giá thành. Nếu không tăng giá điện, EVN sẽ phá sản.

Trước tin tăng giá điện, sự tức giận đối với ngành điện lực của dân chúng Việt Nam cũng tăng theo. Theo người dân trong nước, EVN nhập cảng máy móc của Trung Cộng nên đã phải chi phí cho tiền bảo trì, sửa chữa quá cao. Lương cán bộ và công nhân trong nghành điện quá cao. Vào cuối năm, EVN lại lạm dụng việc thưởng tết cho cán bộ, công nhân viên.

Năm 2015, tăng giá điện lên tới 1,652. 2 đồng cho một kí lô watt giờ sẽ làm cho người dân Việt Nam điêu đứng hơn năm 2014.

Trong thời gian qua, EVN còn xây dựng các nhà máy thủy điện, đã bức tử nhiều dòng sông rất đẹp ở miền Trung Việt Nam. Nạn xả lũ của các nhà máy thủy điện cũng thường tạo ra nhiều thảm cảnh cho dân chúng sống ở hạ lưu.

Hồng Tú / SBTN