25/08/2018 | 0

Giám đốc tài chính Trump Organization ra làm chứng để đổi lấy quyền miễn truy tố

Giám đốc tài chính Trump Organization ra làm chứng để đổi lấy quyền miễn truy tố

Ảnh: CBS

Theo CBS, vào Thứ Sáu 24 tháng 8, ông Allen Weisselberg, một trong những phụ tá thân cận được Tổng thống Trump tin tưởng nhất, đã được cấp quyền miễn truy tố. Đổi lại, ông Weisselberg sẽ ra làm chứng trước bồi thẩm đoàn liên bang, trong cuộc điều tra cựu luật sư Michael Cohen.

Ông Weisselberg là giám đốc tài chính của Trump Oraganization và đã làm việc cho tổng thống Trump trong nhiều thập kỷ qua. Hồi đầu tuần này, cựu luật sư Michael Cohen đã thừa nhận vi phạm 8 tội danh, trong đó bao gồm cáo buộc ông Cohen trả tiền cho hai người phụ nữ được cho là đã quan hệ tình dục với ông Trump trước cuộc bầu cử năm 2016. Ông Trump đã nhấn mạnh rằng ông không liên quan gì đến các khoản thanh toán trên, đồng thời phủ nhận thông tin ông từng quan hệ tình dục với cựu người mẫu Playboy, Karen McDougal, và nữ tài tử phim người lớn Stormy Daniels.

Với tư cách là giám đốc tài chính của Trump Organization, ông Weisselberg đã đứng ra hoàn trả số tiền 130,000 Mỹ kim mà ông Cohen trả cho cô Daniels trước đó. Theo tờ Wall Street Journal trích dẫn những người thân cận với ông Weisselberg, ông không biết số tiền đó sẽ được chuyển đến cho cô Daniels. Trong bản ghi âm do luật sư của ông Cohen công khai hồi tháng trước, trong đó ông Cohen và ông Trump đã đề cập đến ông Weisselberg khi họ đang thảo luận về khoản thanh toán cho cô McDougal. Văn phòng biện lý quận Manhattan đã mở một cuộc điều tra và đang xem xét khởi tố hình sự nhằm vào Trump Oraganization. (Mộc Miên)