16/08/2022 | 49

Giám đốc Tài chính của Trump Organization có thể sẽ nhận tội gian lận thuế

Giám đốc Tài chính của Trump Organization có thể sẽ nhận tội gian lận thuế

Giám đốc tài chính lâu năm của công ty bất động sản cùng tên của cựu Tổng thống Donald Trump dự trù sẽ nhận tội trong phiên tòa về gian lận thuế dự trù diễn ra tại New York vào thứ Năm (18 tháng Tám). Hãng tin Reuters cho biết ông Allen Weisselberg có thể sẽ bị yêu cầu ra làm chứng chống lại Trump Organization – tổ chức cũng bị truy tố trong vụ án này. Ông Allen Weisselberg dự trù sẽ bị kết án 5 tháng tù giam.

Hồi tháng 7 năm 2021, Giám đốc Tài chính Weisselberg và tập đoàn Trump Organization bị cáo buộc hơn 10 tội danh gian lận thuế và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh nhằm chia chác lợi ích “ngoài sổ sách” cho các giám đốc điều hành công ty. Công ty Trump Organization bị cáo buộc cung cấp cho ông Allen Weisselberg hơn 1.7 triệu Mỹ kim để chi trả các chi phí, bao gồm tiền thuê nhà, mua xe và học phí con cái trong nhiều năm, mà không phải khai thuế.

Tờ New York Times ngày 15 tháng Tám cũng đưa tin rằng ông Weisselberg, 75 tuổi, đang tiến tới việc nhận tội. Tuy nhiên, tờ báo này không đề cập việc liệu ông Weisselberg có hợp tác nhằm điều tra công ty bất động sản của gia đình ông Trump hay không. Một nguồn thạo tin xác nhận với hãng tin Reuters rằng đã có các cuộc thảo luận giữa cố vấn của ông Weisselberg và Văn phòng Biện lý quận Manhattan về việc giám đốc tài chính này sẽ nhận tội.

Theo các thẩm phán, công tác lựa chọn bồi thẩm đoàn cho phiên xét xử sẽ bắt đầu được tiến hành vào ngày 24/10 tới. Ông Trump gọi cuộc điều tra của ông Alvin Bragg, Biện lý quận Manhattan, cùng cuộc điều tra dân sự song song của bà Letitia James, Bộ trưởng tư pháp New York, là “những cuộc săn phù thủy” có động cơ chính trị.