01/07/2021 | 5

Giám đốc tài chính công ty Trump Organization – Allen Weisselberg trình diện tại  văn phòng biện lý quận Manhattan vì bị truy tố

Giám đốc tài chính công ty Trump Organization – Allen Weisselberg trình diện tại  văn phòng biện lý quận Manhattan vì bị truy tố

Giám đốc Tài chính Allen Weisselberg của công ty Trump Orgabization đã trình diện va2oa sáng thứ Năm tại Văn phòng Biện lý Quận Manhattan vì bị truy tố. Weisselberg, người đã phục vụ Trump với tư cách là giám đốc điều hành trung thành trong nhiều thập niên, dự kiến sẽ được đưa ra tòa án tiểu bang sau đó về vụ án hình sự, mà NBC News đưa tin có liên quan đến các lợi ích ngoài lề do Trump Organization trao tặng. Bản cáo trạng sẽ được niêm phong cùng thời điểm.

Công ty Trump sẽ được đại diện bởi một luật sư tại phiên tòa. Weisselberg trình diện tại văn phòng của biện lý ở Lower Manhattan lúc 6:17 sáng. Các cáo trạng chống lại Trump Organization và ông Weisselberg, do đại bồi thẩm đoàn New York đưa ra, dự kiến sẽ được công bố tại tòa án vào chiều thứ Năm (ngày 1 tháng 7) ở Manhattan.

NBC trước đây đã đưa tin về các cáo buộc xoay quanh việc ông Weisselberg và các giám đốc điều hành Trump Organization khác nhận các khoản hỗ trợ mà không nhắc đến chúng trên bản khai thuế của họ. Cựu Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ không bị buộc tội trong tuần này, nhưng các cáo trạng có thể mang lại tiền phạt và các vấn đề pháp lý có thể xảy ra cho công ty của ông. Tuy nhiên, các công tố viên hy vọng ông Weisselberg sẽ đưa ra lời khai chống lại ông Trump để giảm án phạt của bản thân.

Cuộc điều tra nhằm vào Trump Organization ban đầu tập trung vào cách công ty này hạch toán khoản thanh toán bí mật mà cựu luật sư cá nhân của ông Trump, ông Michael Cohen đã trả cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels ngay trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Nhưng kể từ đó, cuộc điều tra đã mở rộng sang cáo buộc của ông Cohen rằng Trump Organization đã khai man giá trị của các tài sản bất động sản khác nhau để hưởng lợi từ nghĩa vụ thuế thấp hơn hoặc để nhận được các điều khoản có lợi hơn về các khoản vay và bảo hiểm liên quan đến các tài sản đó.

Ông Cohen, người đã nhận tội vào năm 2018 với nhiều tội danh liên bang, đã nhiều lần gặp gỡ các điều tra viên từ văn phòng Biện lý Quận Manhattan để hỗ trợ họ điều tra Trump Organization.