28/08/2015 | 0

Giám đốc Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế đưa con cháu vào Sở làm việc sai quy định

Giám đốc Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế đưa con cháu vào Sở làm việc sai quy định

Sở Tư pháp Thừa Thiên-Huế

Sự việc được dư luận chú ý khi sinh viên ra trường không có việc làm, còn con cháu ông Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh lại thoải mái vào nắm giữ những vị trí quan trọng.

Những trường hợp nói trên gồm có: Bà Nguyễn Thị Ái Trang, con dâu ông Tương; bà Dương Thị Vân, gọi ông Tương bằng bác ruột; bà Dương Thị Thùy Linh, con gái ông Tương được đưa vào làm trong Sở nhưng không thông báo công khai, và cũng không có tuyển dụng cạnh tranh, điều này sai với quy định.

Chẳng những vậy, trong trường hợp của bà Nguyễn Thị Ái Trang, mặc dù chưa đến thời gian để xét tuyển vào ngạch viên chức, nhưng cũng đã được ông Tương cho nâng lương trước thời hạn. Được biết, bà Trang chỉ có bằng trung cấp theo hệ tại chức ngành kế toán thương mại, theo quy định bà này không đủ điều kiện để xét tuyển.

Thêm vào đó, đối với những nhân viên đã làm việc tại một vị trí trong thời gian 5 năm (theo quy định là 3 năm), nhưng cũng không được ông Tương điều chuyển sang vị trí khác. Còn có nhân viên lại được điều động sang một vị trí khác khi chưa đủ thời gian công tác theo quy định.

Ông Cái Vĩnh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh cho biết sự việc hiện đang được kiểm tra. Vì chưa có kết luận nên chưa thể xử lý những sai phạm của ông Dương Quang Tương mặc dù trước đó, Thanh tra tỉnh đã kết luận ông Tương có một loạt sai phạm tại Sở này nhưng không được xử lý đến nơi đến chốn.

Ngọc Quân / SBTN