27/10/2017 | 15

Giám đốc sở tài nguyên Yên Bái bị cách chức về làm phó văn phòng tỉnh

Giám đốc sở tài nguyên Yên Bái bị cách chức về làm phó văn phòng tỉnh

(Ảnh: Báo Tài Nguyên Môi Trường)

Ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài Nguyên Và Môi Trường tỉnh Yên Bái, người gặp tai tiếng xây biệt phủ trên hàng loạt lô đất chuyển đổi quyền sự dụng đầy nghi vấn, vừa bị đảng CSVN và chính quyền tỉnh kỷ luật cảnh cáo, cách chức giám đốc, nhưng cho về làm phó văn phòng hội đồng nhân dân tỉnh.

Đó là kết quả của hai quyết định kỷ luật đồng thời, do ban thường vụ tỉnh ủy và chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đưa ra hôm Thứ Sáu 27/10.

Ban thường vụ thì áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo, đồng thời cách các chức vụ bí thư đảng ủy, ủy viên ban chấp hành đảng bộ Sở Tài Nguyên Môi Trường của ông Phạm Sỹ Quý. Còn chính quyền tỉnh thì cách chức giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường, và điều động ông Phạm Sỹ Quý về làm phó văn phòng hội đồng nhân dân tỉnh.

Các biện pháp kỷ luật được đưa ra sau khi ông Quý bị thanh tra chính phủ CSVN tìm thấy có những sai phạm trong việc kê khai tài sản và xây dựng công trình, liên quan tới hàng ngàn héc ta đất đai không minh bạch, những khoản tín dụng ngân hàng lên đến hàng chục tỉ đồng, cùng những khoản tiền mặt và vàng ròng.

Chủ tịch thành phố Yên Bái và một phó chủ tịch phụ trách về đất đai và xây dựng cũng bị kỷ luật, nhưng chưa thấy nêu biện pháp kỷ luật là gì.

Theo báo Pháp Luật Online, với chức vụ mới là phó văn phòng hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý nhận mức lương chỉ thấp hơn trước một bậc.

Huy Lam / SBTN