24/03/2015 | 0

Giám đốc sở Mật Vụ Clancy điều trần

Giám đốc sở Mật Vụ Clancy điều trần

Washington, DC. (CBS) – Chủ tịch Ủy Ban Giám Sát và Cải Tổ Quốc Hội của Hạ Viện tuyên bố rất đáng ngờ khi một số đoạn phim về vụ việc nhân viên Mật Vụ đâm vào hàng rào ngày 4 tháng 3 bị xóa.

Dân Biểu Jason Chaffetz dẫn đầu ủy ban trong phiên thẩm vấn giám đốc Sở Mật Vụ Joseph Clancy về vụ việc, trong đó 2 nhân viên sở Mật Vụ lái xe của chính phủ, trong khi say rượu, đâm vào rào chắn gần Tòa Bạch Ốc. Sự việc xảy ra ngay sau khi các nhân viên đang làm nhiệm vụ điều tra một gói đáng ngờ ở gần hàng rào Tòa Bạch Ốc. Đoạn phim an ninh của Sở Cảnh Sát Washington, lần đầu tiên được công bố công khai trong phiên điều trần, cho thấy một chiếc SUV đâm vào rào chắn. Phiên điều trần hôm Thứ Ba là lần thứ ba ông Clancy làm chứng về vụ việc. Ông cho biết ông rất tức giận vì không được thông báo về sự kiện cho tới tận 5 ngày sau.

Trong những tháng qua, nhiều quan chức cấp cao của Sở Mật vụ Hoa Kỳ đã bị cho nghỉ việc vì để xảy ra những sai sót an ninh. Mới đây nhất, vì an ninh thiếu nghiêm ngặt, một người đàn ông từ tiểu bang Texas cầm theo con dao, vượt rào vào trong Nhà Trắng và vào được bên trong Tòa Bạch Ốc trước khi bị bắt. (Nguyên Trân)