11/03/2022 | 87

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cộng sản tại Sài Gòn nhận 4.6 triệu đồng tiền hỗ trợ từ quỹ COVID-19

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cộng sản tại Sài Gòn nhận 4.6 triệu đồng tiền hỗ trợ từ quỹ COVID-19

Ông Tấn trả lời truyền thông- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Saigon.- Báo Vietnamnet ngày 11 tháng 3 năm 2022 loan tin, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Sài Gòn, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc sở Lao động, thương binh và xã hội Cộng sản đã nhận số tiền 4.6 triệu đồng từ tiền quỹ hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Đây là số tiền nằm trong nguồn tiền đóng góp của 30 đơn vị để có kinh phí hỗ trợ chống dịch Covid-19 đợt 4. Tổng số tiền đóng góp được là hơn 461 triệu đồng. Đơn vị giữ tiền là sở Lao động, thương binh và xã hội. Sau khi nhận được số tiền trên, sở Lao động, thương binh và xã hội đã chi hỗ trợ kinh phí chống dịch vào tài khoản nhiều cá nhân với tổng số tiền là 262,100,000 đồng.

Trong đó, chi cho lực lượng tuyến đầu là 125 triệu đồng, chi cho 21 thành viên ban phòng chống dịch là 97.6 triệu đồng. Một trong những cá nhân được nhận tiền hỗ trợ từ sở Lao động, thương binh và xã hội là ông Lê Minh Tấn, Giám đốc sở cùng các thành viên thuộc ban giám đốc của sở với số tiền 4.6 triệu đồng một người.

Sự việc đã làm cho một số người bất mãn, làm đơn tố cáo gửi lên nhà cầm quyền thành phố. Sau khi kiểm tra, nhà cầm quyền thành phố đã yêu cầu ông Tấn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan, vì chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ.

Trước đó, vào tháng 10 năm 2021, ông Lê Minh Tấn đã khiến dư luận bất mãn với tuyên bố “chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, chưa ai khốn khổ” trong lúc dịch Covid-19 bùng phát đợt 4 tại Sài Gòn, khiến hàng triệu người tháo chạy khỏi thành phố vì đói khổ, hoảng loạn.

An Nhiên