28/08/2014 | 0

Giám đốc Sở Giáo dục bổ nhiệm vợ làm hiệu trưởng trường phổ thông trung học lớn nhất Việt Nam

Giám đốc Sở Giáo dục bổ nhiệm vợ làm hiệu trưởng trường phổ thông trung học lớn nhất Việt Nam

Dư luận đang bàn tán xôn xao vụ ông Giám đốc Sở Giáo dục Sài Gòn vừa ra quyết định bổ nhiệm vợ nhà làm hiệu trưởng trường trung học lớn nhất Việt Nam. Ngôi trường này trước đây là trường Petrus Ký, nay đổi tên là Lê Hồng Phong.

Theo báo Một Thế Giới, bà vợ đầy may mắn này tên là Nguyễn Thị Yến Trinh. Bà Trinh có tên trong một danh sách 6 cán bộ giáo dục được bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo các trường trung học ở Sài Gòn. Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục Sài Gòn đã đặt bút ký tên vào quyết định bổ nhiệm trên, đưa vợ của mình vào chiếc ghế hiệu trưởng một ngôi trường trung học lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Ngữ văn, trước đó là hiệu trưởng trường trung học Trần Khai Nguyên ở quận 5. Sáng ngày 25 tháng 8, Sở Giáo dục Sài Gòn chính thức công bố và trao quyết định cho các nhân vật được bổ nhiệm.

Liền sau đó, người ta thấy xuất hiện trên trang mạng xã hội rất nhiều ý kiến bình luận, cho rằng sự kiện trên lẽ ra không có gì để nói, nếu bà Yến Trinh không được chính ông chồng của bà bổ nhiệm vào chức vụ quan trọng này. Báo mạng Một Thế Giới dẫn dư luận nói rằng, ông Lê Hồng Sơn trở thành Giám đốc Sở Giáo dục Sài Gòn từ năm 2011. Khi còn hai năm nữa đến ngày mãn nhiệm, ông đã thực hiện một cú ngoạn mục là đưa vợ của mình vào chiếc ghế quan trọng này.

Có thể nói, chưa bao giờ Sở Giáo dục Sài Gòn lại bị dư luận chỉ trích dữ dội như hiện nay, từ việc thí điểm tuyển 100 giáo viên người Philippines dạy tiếng Anh tại các trường học ở Sài Gòn, cho đến thí điểm Chương trình tiếng Anh tích hợp. Mới nhất là đề án thực hiện Chương trình sách giáo khoa điện tử bậc tiểu học tại Sài Gòn, mà theo dư luận là những đề án “sặc mùi tiền” của cán bộ lãnh đạo Sở Giáo dục Sài Gòn. (S. Châu)