09/01/2018 | 0

Giám Đốc Port Authority: tình trạng tại phi trường John F. Kennedy là không thể chấp nhận

Giám Đốc Port Authority: tình trạng tại phi trường John F. Kennedy là không thể chấp nhận

New York, New York. (Reuters) – Hôm qua 8 tháng 1, Port Authority of New York and New Jersey tổ chức họp báo, trình bày những tình trạng rối bời mới nhất xảy ra tại phi trường quốc tế John F. Kennedy, khiến hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt tại đây vào những ngày cuối tuần.

Giám đốc Port Authority- ông Rick Cotton- cho biết đường ống nước chính bị bể, cùng sự thiếu liên lạc giữa các nhân viên hoạt động tại nhà ga, để cung cấp cổng đậu cho các chuyến bay quốc tế, khiến gần 1,400 chuyến bay bị chậm trễ. Đó là điều hoàn toàn không thể chấp nhận. Ông Cotton cho biết Port Authority sẵn sàng có thêm các bước chuẩn bị, để ngăn chặn các tình huống tương tự trong tương lai.

Báo chí địa phương cho biết hôm qua, tất cả phi đạo của phi trường quốc tế John F. Kennedy bị ngập lụt dữ dội, sau khi một đường ống nước chính bị bể, buộc phi trường phải tạm ngưng một số chuyến bay. Tai nạn mang thêm khốn khổ tới cho hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt lại sau cơn bão mùa đông, đã làm hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ. Nhiều hành khách ngủ bờ ngủ bụi giữa bầu không khí lạnh cóng từ Thứ Năm 4 tháng 1 tới nay.

Theo website FlightAware chuyên theo dõi các chuyến bay trên toàn quốc, hiện nay có khoảng 1,400 hành khách vẫn chưa tìm thấy chiếc phi cơ của họ, và không biết bao giờ mới có thể rời khỏi nơi này.

Chính quyền địa phương đang điều tra vụ đường ống nước chính bị bể, vì họ chưa rõ tại sao đường ống nước này không có dụng cụ bảo vệ và chống đóng băng. (Mai Đức)