05/01/2017 | 0

Giám đốc nhà tù Massachusetts đề nghị đưa tù nhân tới xây bức tường của ông Trump

Giám đốc nhà tù Massachusetts đề nghị đưa tù nhân tới xây bức tường của ông Trump

Fall River, Massachusetts. (Reuters) – Một cảnh sát trưởng kiêm giám đốc một nhà tù ở Massachusetts, đề nghị đưa tù nhân tới biên giới Hoa Kỳ và Mexico, giúp ông Trump xây dựng bức tường tại đó.

Hôm qua 4 tháng 1, cảnh sát trưởng Bristol County ông Thomas Hodgson thông báo về một sáng kiến mang tên Dự án Nỗ lực Cộng đồng Tù nhân Quốc gia, gọi tắt là NICE. Ông Hodgson đưa ra đề nghị trên tại đại học Cộng đồng Bristol, trong bài diễn văn nhậm chức sau khi tái đắc cử cảnh sát trưởng nhiệm kỳ 6. Ông Hodgson cho rằng không có dự án nào mang lại tác động tích cực cho tù nhân nói riêng, và cho nước Mỹ nói chung, bằng việc xây dựng bức tường này. Ông nói thêm ngoài việc học tập và hoàn thiện kỹ năng xây dựng, bức tường còn là biểu tượng ngăn chặn tội phạm trong các cộng đồng trên toàn quốc, bảo vệ việc làm và cơ hội việc làm cho người Mỹ sau khi ra tù. Do đó ý nghĩa của việc xây bức tường rất mạnh mẽ.

Sau đó ông Hodgson nói với các phóng viên – trong đó có phóng viên CBS News Boston – rằng bức tường phải được xây. Nước Mỹ không thể cải tổ luật di trú nếu không có bức tường. Ông Hodgson là người thường lên tiếng chống di dân lậu. Ông nói tù nhân của nhà tù Bristol County có thể tình nguyện giúp xây dựng bức tường, nếu không muốn phải dọn dẹp hiện trường sau thảm họa. Ước tính chi phí của việc xây bức tường lên tới 25 tỷ Mỹ kim. Tuy nhiên ông Hodgson không cho biết cụ thể ai trả tiền chuyên chở tù nhân, hoặc họ sẽ ở đâu trong thời gian xây dựng. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục