Đang tải...
28/02/2017 | 1

Giám đốc Ngân Sách của tổng thống Trump hứa hẹn tăng ngân sách cho di trú, cựu chiến binh

Giám đốc Ngân Sách của tổng thống Trump hứa hẹn tăng ngân sách cho di trú, cựu chiến binh

Washington, DC. (CBS) – Giám đốc Văn Phòng Ngân Sách Mick Mulvaney cho biết ngân sách của Tổng Thống Donald Trump sẽ không chỉ tăng chi tiêu quốc phòng, mà còn tăng tài trợ cho an ninh biên giới và cơ quan di trú.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS This Morning, cựu dân biểu thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang South Carolina cho biết chính phủ đơn giản đang chuyển chính sách của ông Trump thành con số. Khi được hỏi về các chương trình trong nước, rơi vào mục phi quốc phòng trong ngân sách liên bang, ông Mulvaney cho biết một số lãnh vực thực sự sẽ tăng. Ví dụ, tổng thống thường xuyên nói về việc tăng ngân sách chăm sóc cho các cựu chiến binh, cho cơ quan di trú.

Mọi người cũng sẽ thấy ngân sách bị giảm đối với một số lãnh vực khác, bởi vì đồng thời, tổng thống muốn không bị thâm hụt ngân sách. Ông không muốn tăng thêm mức thâm hụt ngân sách hiện đang gần 500 tỷ Mỹ kim. Tuy nhiên, ông Mulvaney, không nói về các chương trình mà chính phủ muốn cắt giảm ngân sách. Ông cho biết việc này sẽ được đàm phán trong vòng 2 tuần tới, trước khi kế hoạch ngân sách được công bố vào ngày 16 tháng 3.

Tăng chi tiêu cho di trú và cựu chiến binh không phù hợp với những gì mà một viên chức của Văn Phòng Ngân Sách nói với giới truyền thông vào ngày hôm qua. Viên chức này cho biết đề nghị ngân sách sẽ tăng chi tiêu quốc phòng 54 tỷ Mỹ kim cao hơn giới hạn và bù đắp hoàn toàn bằng việc cắt giảm các chương trình trong nước.

Bộ Nội An và bộ Cựu Chiến Binh được coi là phi quốc phòng. (Nguyên Trân)

 

Loading...