20/03/2017 | 0

Giám đốc James Comey xác nhận không có bằng chứng cựu tổng thống Obama nghe lén ông Trump

Giám đốc James Comey xác nhận không có bằng chứng cựu tổng thống Obama nghe lén ông Trump

Washington DC. (Reuters) – Người đứng đầu FBI công khai thách thức Tổng thống Donald Trump vào sáng nay 20 tháng 3, khi bác bỏ tuyên bố của ông Trump cho rằng cựu tổng thống Barack Obama nghe lén điện thoại ông Trump giai đoạn trước cuộc bầu cử.

Giám đốc James Comey xác nhận rằng cơ quan ông đang tiến hành điều tra hình sự về bất cứ sự thông đồng nào giữa ban tranh cử của ông Trump với người Nga. Ông James Comey đưa ra những ý kiến trên tại buổi điều trần trước ủy ban tình báo của Quốc Hội.

Ngày 4 tháng 3 vừa qua, tổng thống Trump dấy lên một sự tranh cãi mới khi nhắn tin rằng ông Obama ra lệnh nghe lén điện thoại tại Trump Tower, nhưng không đưa ra bất cứ bằng chứng nào. Ông Comey nói với các thành viên của ủy ban tình báo Hạ Viện, rằng ông kính trọng tổng thống cũng như các tin nhắn của tổng thống, nhưng ông không có thông tin gì để hỗ trợ các tin nhắn đó.

Bộ Tư pháp cũng nhờ ông Comey nói với ủy ban tình báo Hạ Viện, rằng Bộ Tư pháp cũng không tìm thấy bằng chứng cho cáo buộc của tổng thống. Hiện nay ủy ban tình báo Hạ Viện đang điều tra cáo buộc cho rằng người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử, bằng cách đột nhập vào hệ thống email và công bố những thông tin nhạy cảm.

Tuy nhiên phía Nga bác bỏ cáo buộc này. Ông Comey cho biết vì cuộc điều tra mở rộng và đang diễn ra, ông không thể nói FBI đang làm gì hoặc đang kiểm tra hành vi của ai. Buổi điều trần sáng nay được cho là buổi điều trần hiếm hoi được ủy ban tình báo Hạ Viện mở cửa cho công chúng, đồng thời cũng cho thấy sự chia rẽ quan trọng bên trong đảng Cộng Hòa. (Mai Đức)