14/08/2022 | 122

Giám đốc học viện chính trị quốc gia Cộng sản yêu cầu đoàn viên phải “bút chiến” với thế lực thù địch

Giám đốc học viện chính trị quốc gia Cộng sản yêu cầu đoàn viên phải “bút chiến” với thế lực thù địch

Nguyễn Xuân Thắng- Nguồn hình Văn Điệp, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên loan tin, tại Đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào ngày 11 tháng 8 năm 2022 ở Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Cộng sản, kiêm chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương yêu cầu các đoàn viên thanh niên của Học viện phải có chiến dịch “bút chiến” để bảo vệ nền tảng, tư tưởng của đảng Cộng sản.

Ông Thắng cho rằng, thế giới đang thay đổi nhanh, thế lực thù địch chống phá nhà cầm quyền bằng mọi hình thức. Vì vậy, Học viện phải có chiến lược xây dựng là chính, khẳng định được những thành quả đạt được, để đưa ra những luận cứ nhằm bác bỏ các quan điểm trái chiều của thế lực thù địch.

Để làm được điều này, nhà cầm quyền cần xây dựng nhóm xung kích đấu tranh trực diện với thế lực phản động. Phải thực hiện cuộc chiến tranh bằng ngòi bút qua những luận cứ khoa học của đảng Cộng sản đưa ra. Song song đó, Học viện cần nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên, và uốn nắn tư tưởng cho đoàn viên thanh niên tin vào sự lãnh đạo của đảng Cộng sản. Phải bảo vệ nền tảng tư tưởng trong từ bài giảng.

Ông Thắng cho biết, bên cạnh những thành quả đạt được thì Học viện còn có nhiều khó khăn, thách thức như sụt giảm về số lượng đoàn viên là cán bộ trẻ, sụt giảm về số lượng cán bộ đoàn. Đây chính là tình trạng “nhạt đảng, khô đoàn, xa rời chính trị” của một bộ phận lớn đoàn viên, trong đó có đoàn viên của Học viện.

An Nhiên