30/05/2018 | 4

Giám Đốc Giải Trí ABC Channing Dungey Hủy Bỏ Chương Trình “Roseanne” vì một tin nhắn kỳ thị chủng tộc

Giám Đốc Giải Trí ABC Channing Dungey Hủy Bỏ Chương Trình “Roseanne” vì một tin nhắn kỳ thị chủng tộc

Ảnh: CBS

Washington DC – Giám Đốc Giải Trí của ABC Channing Dungey nhận được sự chú ý của giới truyền thông, sau khi hủy bỏ kế hoạch tái hoạt động chương trình “Roseanne” rất ăn khách.

Quyết định được đưa ra sau khi Roseanne Barr đăng một tin nhắn kỳ thị chủng tộc về một cựu cố vấn của Tổng Thống Barrack Obama, Valerie Jarrett. Qua tin nhắn trên Twitter, bà Roseanne so sánh Valerie Jarrett với một con khỉ đột. Sau khi bị một làn sóng phản đối, bà Roseanne lên tiếng xin lỗi, gọi trò đùa của bà quá dở và cho biết từ nay không sử dụng Twitter nữa.

Tuy nhiên, lời xin lỗi của bà Roseanne không đủ làm nguôi giận giới truyền thông, trong đó có Giám Đốc Giải Trí của ABC Channing Dungey là một người Mỹ gốc Phi Châu. Bà Dungey gọi tin nhắn này là không phù hợp với giá trị của người Mỹ, và thông báo hủy bỏ chương trình của Roseanne Barr. Quyết định của bà Dungey được giám đốc điều hành của Disney là Bob Iger ủng hộ. Ông Iger nói đó là một điều đúng đắn cần phải làm.

Nhiều tên tuổi lớn của Hollywood cũng ủng hộ quyết định của bà Dungey. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người gởi những thông điệp thông cảm tới dàn diễn viên trong chương trình “Roseanne” bị thất nghiệp, và cho rằng chỉ vì một tin nhắn mà hàng chục người bị thất nghiệp là quá đáng.

Cách đây 2 năm, bà Dungey từng làm giới truyền thông chú ý khi trở thành một phụ nữ Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên được mời làm Giám Đốc Giải Trí của mạng lưới truyền hình rất quan trọng của công ty truyền thông này. Bà giám sát tất cả mọi hoạt động phát triển, lập trình, quảng cáo và lập kế hoạch cho chương trình ban ngày và đêm khuya. (Mai Đức)