21/02/2014 | 0

Giám đốc FBI thăm thành phố Oklahoma

Giám đốc FBI thăm thành phố Oklahoma

Oklahoma City, Oklahoma. (CBS)
Giám đốc FBI James Comey nắm quyền từ tháng 9, Nhưng hôm Thứ Năm là lần đầu tiên ông tới Oklahoma City. Ông không chỉ là người đứng đầu cảnh sát mà từng là một nạn nhân của tội phạm.
Ông Comey cho biết khi còn là học sinh trung học, một tay súng và hiếp dâm khét tiếng phá cửa nhà và chĩa súng bắt ông cùng em trai làm con tin. Hai người chạy trốn được và tay súng chưa bị bắt. Nay là người đứng đầu ngành cảnh sát toàn quốc, ông chịu trách nhiệm việc theo dõi tội phạm trên toàn thế giới. Ông Comey cho biết, chống khủng bố là ưu tiên hàng đầu của FBI. Ngoài đe dọa khủng bố tại Syria và al Qaeda, FBI quan ngại về mối đe dọa từ những kẻ cực đoan, bạo lực trong nước. Đó là lý do mà ông cho rằng, quan hệ đối tác với các cơ quan công lực địa phương là rất quan trọng. Ông Comey nói ông từng là một công tố liên bang khi vụ đánh bom Oklahom City xảy ra.
Những bài học kinh nghiệm từ ngày đó và từ ngày 11 tháng 9 sẽ không bao giờ bị lãng quên. Ông Comey cũng nói rằng còn tham gia chặt chẽ vụ kết án Martha Steward vào năm 2004. Ông từng là thứ trưởng Tư Pháp dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush.

Hằng Nguyễn