18/03/2017 | 0

Giám Đốc FBI James Comey ra làm chứng trong buổi điều trần thứ hai

Giám Đốc FBI James Comey ra làm chứng trong buổi điều trần thứ hai

Washington DC. (Reuters) – Giám đốc FBI James Comey đồng ý ra làm chứng trước Ủy ban Tình báo Hạ Viện vào thứ Hai tuần tới, trong buổi điều trần về cáo buộc chính phủ Nga có liên quan tới cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Theo dự đoán của giới báo chí, ông Comey sẽ được Ủy ban Tình báo Hạ Viện yêu cầu cung cấp bằng chứng để ủng hộ hoặc bác bỏ tuyên bố tuyên bố cáo buộc của tổng thống Donald Trump, rằng chính phủ của cựu tổng thống Barrack Obama nghe lén điện thoại ở Trump Tower trong chiến dịch bầu cử 2016.

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ kết luận rằng chính phủ Nga tiến hành các cuộc tấn công qua mạng, đột nhập vào hệ thống email của đảng Dân Chủ, rò rỉ hàng chục ngàn email nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Hoa Kỳ để ủng hộ ông Trump.

Tuy nhiên phía Nga liên tục phủ nhận điều này. Trong thời gian qua, ông Trump lâm vào tình trạng rắc rối vì nhiều cáo buộc cho rằng nhóm cố vấn hoặc nhóm cộng sự của ông có liên lạc với viên chức chính phủ Nga.

Trong tháng trước, ông Phải phải sa thải cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, sau khi ông này không tiết lộ về các cuộc tiếp xúc với đại sứ Nga trước khi ông Trump lên nắm quyền ngày 20 tháng Giêng. (Mai Đức)