12/12/2014 | 3

Giám đốc điều hành Sony xin lỗi vì nói đùa về chủng tộc của ông Obama

Giám đốc điều hành Sony xin lỗi vì nói đùa về chủng tộc của ông Obama

Washington, DC. (Reuters) – Đồng Giám đốc Điều Hành Sony Pictures Entertainment Amy Pascal xin lỗi vì những câu nói đùa nhạy cảm về Tổng thống Obama, qua các email bị hacker đánh cắp và tung lên Internet, sau khi mạng lưới computer của hãng phim bị xâm nhập.

Theo báo cáo trên website BuzzFeed, các email được trao đổi giữa Amy và nhà sản xuất phim Scott Rudin. Trước một sự kiện ăn sáng với Tổng thống Obama, hai người nói đùa về loại phim mà Tổng thống Obama có thể thích xem, và nhắc đến các bộ phim có chủ đề về người da đen hoặc các ngôi sao da đen. Hai người nhắc đến tên một số phim như Django Unchained, The Butler và Think Like a Man. Tuy nhiên Reuters chưa thể xác minh mức độ chính xác của các email. Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, Amy thừa nhận sự tồn tại của các email nhưng không xác định bất cứ chi tiết nào.

Bà nói nội dung email mà bà viết cho Scott không nhạy cảm và không phù hợp, nhưng không thể dựa vào đó mà nói về con người thật của bà. Mặc dù đây là email bị đánh cắp, bà chấp nhận trách nhiệm về những gì đã viết và thành thật xin lỗi những người cảm thấy bị xúc phạm.

Nhà sản xuất phim Scott cũng xin lỗi, nói các email được viết vội vã và chỉ mang ý nghĩa nói đùa với nhau. (Mai Đức)