07/12/2018 | 0

Giám đốc điều hành General Motors bị những nhà lập pháp chỉ trích gay gắt

Giám đốc điều hành General Motors bị những nhà lập pháp chỉ trích gay gắt

Bà Mary Barra - Ảnh: Reuters

Washington, DC – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Năm (6 tháng 12), trong một phiên họp với các nhà lập pháp, giám đốc điều hành của GM Motors, bà Mary Barra đã nhận những lời chỉ trích gay gắt từ các thành viên của Quốc hội ở Michigan về việc sản xuất một loại chiếc xe mới ở Mexico trong khi đóng cửa 5 nhà máy lắp ráp ở Bắc Mỹ và cắt giảm gần 15,000 việc làm.

Theo hãng tin Reuters, Thượng nghị sĩ Dân Chủ Gary Peters đã đặt câu hỏi tại sao GM tung ra sản phẩm Chevrolet Blazer SUV mới ở Mexico, trong khi lại cắt giảm sản xuất tại Hoa Kỳ; đồng thời ông yêu cầu công ty cần phải chuyển việc sản xuất loại xe này sang Hoa Kỳ. Bà Barra trả lời rằng, việc sản xuất xe Blazer ở Mexico đã được quyết định cách đây nhiều năm.

Hôm thứ Tư, bà nói với Reuters rằng, việc mang loại xe Blazer về sản xuất ở Hoa Kỳ sẽ “rất tốn kém” vì sản phẩm chuẩn bị được tung ra trong vài ngày tới. Các nhà lập pháp đã rất tức giận vì không được thông báo trước về việc cắt giảm việc làm của GM tuần vừa rồi và họ muốn bảo đảm rằng GM sẽ không đóng cửa thêm nhà máy nào tại Hoa Kỳ.

Bà Barra nói với các phóng viên sau cuộc họp rằng, General Motors sẽ làm những điều cần thiết để tăng cường lợi nhuận công ty.

Theo hãng tin Reuters, vào năm tới, GM sẽ dừng việc sản xuất tại nhà máy lắp ráp Detroit-Hamtramck, nhà máy Warren Transmission ở ngoại ô Detroit, cùng với các nhà máy ở Ohio, Maryland và Canada, đồng thời cắt giảm khoảng 8,000 việc làm.

Dân biểu Dân Chủ Sander Levin cho biết, GM chỉ trả ít hơn 3 Mỹ kim một giờ làm tại bốn nhà máy ở Mexico, và con số này là rất nhỏ so với ở Hoa Kỳ.

Dân biểu Brenda Lawrence từ Detroit, cho biết các nhà lập pháp đang theo dõi xem GM sẽ đưa ra quyết định gì trong tương lai. (Mộc Miên)