Đang tải...
31/03/2019 | 1

Giám đốc điều hành Facebook kêu gọi chính phủ đưa ra những điều luật mới để quản trị Internet

Giám đốc điều hành Facebook kêu gọi chính phủ đưa ra những điều luật mới để quản trị Internet

Ông Mark Zuckerberg - Ảnh: CBS News

Theo tin từ CBS News, trên một bài viết được đăng tải trên The Washington Post, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg kêu gọi các chính phủ và cơ quan lập pháp trở nên tích cực hơn trong việc quản trị Internet, thay vì để những công ty tư nhân như Facebook đảm nhận trách nhiệm này.

Ông Zuckerberg cho biết, cần phải đặt ra những quy tắc mới trong một số lĩnh vực mà Facebook gặp vấn đề trong những năm qua như: nội dung xấu, tác động đến bầu cử, quyền riêng tư và sự linh hoạt về dữ liệu. Ông cho biết các quy tắc bảo mật như Quy định bảo vệ dữ liệu chung (General Data Protection Regulation) vốn đang có hiệu lực ở châu Âu từ năm ngoái, nên được áp dụng ở những nơi khác trên thế giới.

Trong bài viết, ông Zuckerberg nói rằng, các quy tắc quản trị Internet cho phép một thế hệ thương gia xây dựng các dịch vụ thay đổi thế giới, và tạo ra nhiều giá trị trong cuộc sống của mọi người, và hiện đã đến lúc phải cập nhật các quy tắc này để xác định trách nhiệm rõ ràng cho người dân, các công ty và chính phủ trong tương lai.

Theo CBS, bài viết của ông Zuckerberg được đăng tải vài ngày sau khi Facebook bị chỉ trích vì vụ nổ súng khiến 50 người thiệt mạng ở New Zealand được phát trực tiếp trên mạng xã hội này.

Vào thứ Tư (27 tháng 3), Facebook cho biết họ đang kéo dài lệnh cấm những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng đăng tải những phát ngôn kỳ thị, phân biệt chủng tộc. (Mộc Miên)

TAGS: facebook
Loading...