26/03/2015 | 0

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook dẫn đầu danh sách 50 lãnh đạo giỏi nhất thế giới

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook dẫn đầu danh sách 50 lãnh đạo giỏi nhất thế giới

New York, New York. (Reuters) – Giám đốc Điều hành Tim Cook của Apple dẫn đầu danh sách 50 nhà lãnh đạo giỏi nhất thế giới của Tạp chí Fortune 2015.

Trong một thông cáo báo chí, biên tập viên Tạp chí Fortune cho biết họ đưa rất nhiều tên tuổi vào danh sách này, bao gồm các lãnh đạo không có được sự chỉ định chính thức, cũng như các viên chức chính phủ được bầu lên, các giám đốc điều hành, lãnh đạo của các tổ chức phi chính phủ, giáo sĩ, huấn luyện viên, lực sĩ, nghệ sĩ, và tất cả những người giữ vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn, ngành công nghiệp, dịch vụ hoặc quản trị.

Năm ngoái, Tim Cook được xếp hạng 33 trong danh sách được công bố thường niên. Đức Giáo Hoàng Francis từ hạng nhất rớt xuống hạng tư. Giám đốc Điều hành Starbucks Howard Schultz được xếp hạng 17. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Amazon.com Jeff Bezos được xếp hạng 27. Biên tập viên Tạp chí Fortune nói mục đích của danh sách này không phải tạo ra một nhóm người có quyền lực hoặc được hâm mộ, mà nhằm tập hợp các nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa rộng, thúc giục người khác cùng hành động với họ, chia sẻ nhiệm vụ với những người đi theo họ.

Nằm trong top 5 sau Tim Cook gồm Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi, Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình, Đức Giáo Hoàng Francis, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Mai Đức)