04/03/2018 | 1

Giám đốc điện lực mất chức vì đi lễ đền Trần trong giờ hành chính

Giám đốc điện lực mất chức vì đi lễ đền Trần trong giờ hành chính

Ảnh: VTV

Một giám đốc công ty điện lực cấp huyện ở tỉnh Hà Nam vừa bị cách chức và phải xuống làm quản đốc phân xưởng trong 3 năm, sau khi truyền hình địa phương trình chiếu hình ảnh ông này đi lễ đền Trần trong giờ hành chính.

Tin từ Công ty Điện lực Hà Nam hôm Thứ Bảy cho biết, cơ quan này vừa thi hành kỷ luật hàng loạt viên chức thuộc chi nhánh ở huyện Bình Lục. Theo quyết định kỷ luật ban hành bởi giám đốc công ty, thì ông Nguyễn Hữu Nghị, giám đốc Điện lực Bình Lục, bị khiển trách và bị miễn nhiệm chức vụ giám đốc, xuống làm quản đốc phân xưởng xây lắp điện kể từ ngày 5 tháng 3. Ngoài ra, còn có hai phó giám đốc Điện lực Bình Lục, một phó phòng kỹ thuật, một trưởng phòng kinh doanh, và ba đội trưởng bị khiển trách.

Trước đó, một đoạn phim do đài truyền hình VTV thu được hôm 26 tháng 2 cho thấy các quan chức vừa kể đang mặc đồ vest lễ bái tại Đền Trần ở thành phố Nam Định. Phim cũng cho thấy một giám đốc và nhiều nhân viên của Ngân Hàng Nhà Nước chi nhánh thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, tham gia hoạt động lễ bái tại Đền Trần trong cùng ngày.

Lễ hội Đền Trần nguyên là một cuộc họp mang tính tượng trưng của các quan đời Trần, nhưng nay được tổ chức đình đám khắp nơi. Lễ hội này ngày càng thu hút đối với các quan chức trong chế độ cộng sản, qua những hoạt động tranh cướp lễ vật và mua ấn, rất phù hợp với não trạng mua quan bán chức hiện nay.

Huy Lam / SBTN