24/03/2016 | 0

Giám đốc công ty cài bom giả, tự xưng khủng bố để quảng bá sản phẩm

Giám đốc công ty cài bom giả, tự xưng khủng bố để quảng bá sản phẩm

Toà án tại Sài Gòn hôm 23/03 đã tuyên án một bị cáo 1 năm tù giam, về tội đặt các thùng giấy chứa đầy các quả bom giả tại thành phố Sài Gòn và Hà Nội, để nhằm quảng bá cho công ty bán lông mi giả và các dụng cụ uốn lông mi.

Người này tên Hoang Hai Trai, 28 tuổi, cựu giám đốc công ty Beauty Lashes, bị cáo buộc tội liên quan đến “khủng bố”. Theo bản cáo trạng thì hồi tháng Tư vừa qua, Trai bảo một người anh em họ của mình mở một trang mạng Facebook, và tự giới thiệu là do một tổ chức khủng bố điều hành. Trang mạng này có các bài viết nói về nhiệm vụ khủng bố. Hoang Hai Trai dự định sẽ cùng với người anh em họ và 3 người khác nữa, đặt các thùng carton nói trên tại các địa điểm đông người qua lại ở ngoại vi thành phố Sài Gòn và trung tâm Hà Nội, với đầy chữ Ả Rập, cùng với các quả bom giả. Trai dự tính sẽ đưa bài giới thiệu về sản phẩm của mình và công ty lên trang Facebook, sau khi các quả bom giả được phát giác. Trai cho đây là thủ thuật khiến người dân sợ hãi, và gây sự chú ý của các đơn vị truyền thông để quảng bá sản phẩm của công ty.

Tuy nhiên, người đi đường khám phá các hộp giấy nói trên và báo động với giới chức thẩm quyền tại địa phương. Riêng tại Sài Gòn, 100 cán bộ công an được điều động đến để giải quyết nội vụ. Trai bị bắt 3 ngày sau đó. Theo báo Thanh Niên, công an tại địa phương không truy tố người anh em, cũng như các cộng sự của Trai.

Song Châu / SBTN