08/07/2020 | 0

Giám đốc công nghệ phải xin lỗi vì kỳ thị gia đình gốc Á

Giám đốc công nghệ phải xin lỗi vì kỳ thị gia đình gốc Á

Michael Lofthouse was filmed on camera by one of the family members. Photo: Twitter

Tin San Francisco, California – Tổng giám đốc một hãng công nghệ tại San Francisco đã phải xin lỗi vì kỳ thị một gia đình gốc Á tại một nhà hàng ở California vào dịp Lễ Độc Lập vừa qua. Ông Michael Lofthouse, tổng giám đốc hãng điện toán Solid8, bị cô Jordan Chan thâu lại video tại nhà hàng Lucia, sau khi có những lời lẽ xúc phạm người châu Á.

Trong đoạn video, ông Lofthouse nói rằng Tổng Thống Trump sẽ đuổi hết người châu Á, và nói rằng gia đình cô Chan nên quay về đất nước châu Á xuất xứ của họ. Cô Chan đã kể với đài ABC7 News về sự việc, và cũng đăng đoạn video lên mạng xã hội Instagram. Theo bài đăng, khi sự việc xảy ra, gia đình cô Chan đang ăn mừng sinh nhật cùng một gia đình khác.

Cô Chan nói những kẻ kỳ thị xuất hiện ngày càng nhiều, ngay cả tại một tiểu bang đa dạng sắc tộc và tự do như California. Trong thông điệp trả lời gởi đài ABC7News, ông Lofthouse nói cách cư xử của ông trong video là quá tồi tệ. Ông Lofthouse nói khi đó ông bị mất kiểm soát và đã có những lời lẽ xúc phạm. Ông Lofthouse cũng gởi lời xin lỗi gia đình Chan và nói sẽ cố gắng tìm hiểu thêm về tình trạng bất bình đẳng mà nhiều người Mỹ đang đối mặt hiện nay.

Trong khi đó, gia đình Chan không tin lời xin lỗi của ông Lofthouse và cho rằng ông chỉ đang cố gắng cứu vãn danh dự. Trong video cũng ghi lại hình ảnh nhân viên nhà hàng thẳng tay đuổi ông Lofthouse ra khỏi tiệm vì nhà hàng không chấp nhận những người kỳ thị như ông.

(Ngô Bảo)