02/12/2015 | 3

Giám đốc công an Đồng Nai dạy cấp dưới cách ăn hối lộ

Giám đốc công an Đồng Nai dạy cấp dưới cách ăn hối lộ

Bài viết này đã được rất nhiều người chia sẻ trên mạng. Tài khoản có tên Cánh Đồng Ngô trong ngày 1 tháng 12 đã phanh phui một loạt sai phạm trong của ngành công an. Trong đó, bài viết nhắm vào tân Giám đốc công an, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh. Trong bài viết nói trên cho biết, ông Mạnh đi lên từ một cảnh sát giao thông, nên ông này rất rành về cách thức ăn hối lộ. Chính ông đã dạy cho thuộc cấp cách ăn hối lộ, bảo kê xe, nhận tiền xe khách đường dài hàng tháng. Chưa dừng ở đó, ông Mạnh còn dạy cho thuộc cấp cách gian lận xăng nhà nước, cách thức chung chi tiền bạc cho ông và chung chi cho lãnh đạo cấp trên. Bài viết còn khẳng định, 100% xe tải, xe khách đường dài, xe ben…đều phải chung chi tiền tháng cho các trạm cân, phòng giao thông.

Tất cả những việc làm này đều được ông Mạnh khai triển từ lúc là lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông tỉnh. Bài viết còn cho biết, thu nhập mỗi tháng của cán bộ cảnh sát giao thông là gần 15 ngàn Mỹ kim, cấp chỉ huy khoảng 35 ngàn Mỹ kim. Riêng ông giám đốc công an Mạnh, từ số tiền chung chi ở các tổ, trạm thì mỗi tháng ông kiếm được khoảng khoảng 350 ngàn Mỹ kim.

Chỉ sau một ngày bài viết được đăng lên, đã có gần 50 ngàn lượt người chia sẻ lại trên Facebook của mình. Vào trưa ngày 2 tháng 12, báo Thanh Niên đã có bài phỏng vấn đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh Đồng Nai. Ông Thọ cho biết, ông chỉ mới đọc được bài viết nói trên nên chưa đưa ra quan điểm. Tuy nhiên, ông này khẳng định rằng, bài viết trên không phải là đơn tố cáo, mà nó được viết ra nhằm mục đích xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo là chính. Đến chiều cùng ngày, bài viết phỏng vấn đại tá Thọ chẳng hiểu vì sao lại bị báo Thanh Niên Online gỡ xuống. Và cũng vào giờ đó, tài khoản Facebook Cánh Đồng Ngô cũng biến mất trên Facebook.

Ngọc Quân/SBTN