21/04/2018 | 6

Giám đốc công an Đà Nẵng phủ nhận biệt phủ xa hoa do Vũ ‘Nhôm’ tặng

Giám đốc công an Đà Nẵng phủ nhận biệt phủ xa hoa do Vũ ‘Nhôm’ tặng

Ảnh: FB Dương Hằng Nga

Đại tá CSVN Lê Văn Tam, giám đốc công an thành phố Đà Nẵng, hôm Thứ Sáu 20/04 lên tiếng với báo chí trong nước, bác bỏ cáo buộc cho rằng căn biệt thự xa hoa nơi gia đình ông đang cư ngụ là một món quà của trùm bất động sản Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm”.

Dư luận tại Đà Nẵng trong tuần này xôn xao với những thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội Facebook, cho rằng gia đình đại tá Tam đang cư ngụ tại căn biệt thự trị giá hơn 4 triệu Mỹ kim trên đường Hoa Phượng 2, trong khu vực gọi là “Làng biệt thự Euro Village” ven sông Hàn.

Nói chuyện với báo mạng VietNamNet vào hôm Thứ Sáu, đại tá Tam nói rằng, “Căn nhà thì đúng nhưng những thông tin họ đưa lên là không đúng sự thật”. Ông Lê Văn Tam, 59 tuổi, quê ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, được bổ nhiệm làm giám đốc công an Đà Nẵng hồi tháng 5 năm 2015.

Theo trương mục Facebook mang tên Dương Hằng Nga, căn biệt phủ của gia đình Đại tá Tam rộng 1,000 mét vuông, nằm trong khu “đất kim cương” đắt giá nhất thành phố Đà Nẵng hiện nay. Giá đất nơi đây được cho là có giá từ 2,600 Mỹ kim mỗi mét vuông trở lên. Có tin cho rằng, chỉ tính giá vật liệu cách đây 2 năm, biệt phủ này đã được xây với giá hơn 1.7 triệu Mỹ kim.

Người dân Việt Nam ngày nay xem những cơ ngôi đồ sộ của các quan chức là dấu hiệu của nạn tham nhũng trầm kha dưới chế độ cộng sản.

Huy Lam / SBTN