11/07/2019 | 3

Giám đốc công an Đà Nẵng: người dân thành phố tiếp tay cho tội phạm Trung Cộng

Giám đốc công an Đà Nẵng: người dân thành phố tiếp tay cho tội phạm Trung Cộng

Nhóm người Trung Cộng bị bắt- Nguồn hình Công an Đà Nẵng

Báo VTC ngày 11 tháng 7 năm 2019 loan tin, thiếu tương Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho rằng, tình trạng người ngoại quốc, đặc biệt là người Trung Cộng vi phạm luật pháp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gia tăng. Và trong sự việc này, đã có sự tiếp tay của người dân Đà Nẵng.

Ông Viên cho biết, người ngoại quốc đến Đà Nẵng tăng rất nhanh. Năm 2017, có hơn 1,4 triệu lượt người ngoại quốc đến thành phố này du lịch, và làm việc; đến năm 2018 con số này tăng lên 93% so với năm 2017; và tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, số lượng người ngoại quốc đến thành phố tăng thêm 500,000 người.

Trong vấn nạn người ngoại quốc vi phạm pháp luật tại thành phố, thì người Trung Cộng là nổi trội nhất với hình thức đánh bạc qua mạng. Tính đến 6 tháng đầu năm 2019, phía công an thành phố đã giải quyết 500 trường hợp vi phạm về hành vi đánh bạc qua mạng.

Nguyên nhân của việc người Trung Cộng vi phạm pháp luật, theo ông Viên là có sự tiếp tay của người dân Đà Nẵng khi đã đứng ra thuê khách sạn, đăng ký kinh doanh, làm tạm trú, thuê phòng trọ cho các nhóm người Trung Cộng để họ sử dụng làm nơi đánh bạc. Và cũng chính các cơ sở đánh bạc là nơi trú ngụ của những nhóm đối tượng truy nã người Trung Cộng trốn sang Việt Nam.

Ông Viên nhận xét, tội phạm người Trung Cộng đang diễn ra rất phức tạp tại Đà Nẵng, và mỗi lần đẩy đuổi người Trung Cộng vi phạm thì rất tốn công sức. Ngoài tình trạng trên, phía công an còn phát hiện người ngoại quốc sử dụng ma túy, cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng, đánh người.

An Nhiên