20/07/2018 | 2

Giám đốc công an Bình Thuận hết được đi Đức

Giám đốc công an Bình Thuận hết được đi Đức

Ảnh: Dân Trí

Tỉnh Bình Thuận trong tuần này rút lại quyết định cho phép giám đốc công an tỉnh đi Đức tham dự một khóa học về “công nghệ 4.0” ngay trước khi về hưu.

Theo báo mạng VnExpress, Sở Nội Vụ Bình Thuận đã rút lại việc chấp thuận cho các giới chức cao cấp của các sở ban ngành thực hiện chuyến đi gọi là “tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển” ở Đức. Quyết định này đảo ngược một quyết định hồi tháng 6 của chủ tịch tỉnh Bình Thuận ký công văn cho phép tướng Nguyễn Văn Thân, giám đốc công an tỉnh Bình Thuận, được tham dự chuyến du học ở Đức vào khoảng cuối tháng 7 này. Ông Thân sẽ nghỉ hưu kể từ tháng 8, tức là ngay sau khi trở về từ chuyến đi “tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0”. Do đó, cơ hội ông này sử dụng kiến thức mới thu thập được ở Đức trong công việc khi về nước là hoàn toàn không có.

Được biết, kinh phí cho tất cả các chuyến đi xuất ngoại của tổng cộng 10 giới chức cao cấp tỉnh Bình Thuận là do công ty Trường Phúc Hải đài thọ. Công ty này mới đây được nhà cầm quyền tỉnh giao một dự án lấn biển.

Hiện tượng quan chức CSVN ra nước ngoài “du học” ngay trước khi về hưu vẫn diễn ra lâu nay. Các cơ quan kiểm tra cố tình lờ sự thể các công ty tài trợ cho những chuyến đi kiểu này chính là một hình thức hối lộ.

Huy Lam / SBTN