16/07/2018 | 1

Giám đốc công an Bình Thuận được sang Đức ‘du học’ trước khi về hưu

Giám đốc công an Bình Thuận được sang Đức ‘du học’ trước khi về hưu

Ảnh: Dân Trí

Tiếp nối truyền thống cho cán bộ cao cấp của chế độ đi du lịch ở nước ngoài trong khi mượn danh nghĩa tham dự những khóa học nghiêm chỉnh, tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chấp thuận cho giám đốc công an sắp về hưu của tỉnh này đi “du học” hai tuần ở Đức.

Báo Dân Trí hôm Thứ Hai 16/07 đưa tin, chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã ký quyết định “đồng ý cho sĩ quan đi nước ngoài vì việc riêng” đối với ông Nguyễn Văn Thân, giám đốc công an tỉnh Bình Thuận. Theo hồ sơ đi nước ngoài mà tờ Dân Trí có được, ông Hai ký quyết định cho ông Nguyễn Văn Thân đi “tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 tại Cộng Hòa Liên Bang Đức về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển”. Chuyến đi kéo dài hai tuần từ ngày 16 đến ngày 31 tháng 7, được công ty Trường Phúc Hải đài thọ.

Tờ Dân Trí nêu rõ, ông Nguyễn Văn Thân sẽ nghỉ hưu kể từ tháng 8 năm 2018, tức là ngay sau khi trở về từ chuyến đi “tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0”. Cơ hội ông này sử dụng kiến thức mới thu thập được ở Đức trong công việc khi về nước là số không.

Hiện tượng lấy cớ du học để đi du lịch ở nước ngoài diễn ra rất thường trong chế độ cộng sản. Một thống kê chưa đầy đủ của thanh tra chính phủ CSVN hồi tháng 6 cho thấy, quan chức chế độ dùng ngân sách nhà nước đi nước ngoài tới 53,000 lượt, gây tốn kém hơn 53 triệu Mỹ kim trong 4 năm.

Huy Lam / SBTN