28/05/2017 | 0

Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia từ chối nói về yêu cầu của tổng thống Trump

Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia từ chối nói về yêu cầu của tổng thống Trump

Washington DC. (Reuters) – Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Dan Coats từ chối cho biết Tổng thống Donald Trump có yêu cầu ông giúp đỡ bác bỏ cáo buộc thông đồng giữa ban tranh cử của ông với người Nga không.

Ông Coasts chỉ nói rằng các cuộc đàm phán giữa ông với tổng thống là chuyện riêng tư. Sáng nay 28/05, CBS News xác nhận Tổng thống Trump yêu cầu Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Dan Coats và Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia NSA Michael Rogers giúp đỡ phản đối cuộc điều tra của FBI về người Nga. Thông tin này được Washington Post đưa lên đầu tiên. Washington Post báo cáo tổng thống Trump đưa ra “lời yêu cầu riêng biệt” tới từng người, nhưng thúc giục 2 giám đốc “công khai phủ nhận sự tồn tại của bất cứ bằng chứng thông đồng nào trong cuộc bầu cử 2016”.

Theo nguồn tin xin giấu tên của Washington Post, bất chấp lời yêu cầu của ông Trump, ông Rogers và ông Coats đều từ chối tuân thủ. Viên chức NSA nói với Washington Post rằng yêu cầu của ông Trump bị từ chối, vì điều đó đe dọa tính độc lập của cơ quan tình báo Hoa Kỳ.

Tại buồi điều trần của Ủy ban Quân vụ Thượng Viện, ông Coasts từ chối trả lời câu hỏi trên của Chủ tịch Ủy ban Thượng Nghị sĩ John McCain. Ông từ tốn cho biết về chủ đề này cũng như nhiều chủ đề khác, ông cảm thấy không thoải mái và thích hợp khi thuật lại những cuộc thảo luận riêng tư với tổng thống. (Nguyên Trân)

TAGS: dan coats