05/08/2017 | 0

Giám đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia: tình trạng rò rỉ thông tin đe dọa an ninh quốc gia

Giám đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia: tình trạng rò rỉ thông tin đe dọa an ninh quốc gia

Washington DC. (CBS) – Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Jeff Sessions và Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia Dan Coats tổ chức buổi họp báo chung vào hôm 4 tháng 8, nhắm vào tình trạng rò rỉ thông tin bí mật và an ninh quốc gia.

Theo Bộ Trưởng Sessions, trong vòng 6 tháng qua, số lượng các vụ rò rỉ thông tin nhiều hơn số lượng các vụ rò rỉ thông tin trong 3 năm trước cộng lại. Ông Sessions nói tình trạng này phải chấm dứt vì đang gây nguy hiểm cho đất nước. Văn phòng của ông đang thực hiện một số bước để chiến đấu với cuộc chiến này.

Tiếp theo, ông Dan Coats cảnh báo với những ai đã – đang và có ý định rò rỉ thông tin rằng, Bộ Tư Pháp sẽ tìm ra họ, và không ngần ngại trừng phạt họ. Ông Coats nói những người rò rỉ thông tin cố tình không hiểu rằng những tiết lộ đó dẫn đến mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia, gây nguy hiểm cho tất cả nhân viên trong cộng đồng tình báo, quân đội và cả những người đang phục vụ ở ngoại quốc. Họ cung cấp cho kẻ thù thông tin về mọi hoạt động tình báo của Hoa Kỳ. Họ cản trở khả năng làm việc của cơ quan tình báo Mỹ khi tiết lộ mọi thông tin bí mật.

Ông Coats nói sau khi nhận dạng những người rò rỉ thông tin, Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia sẽ trao danh sách trên cho FBI, để cơ quan này mở cuộc điều tra toàn diện. Những người rò rỉ thông tin chắc chắn sẽ bị phát hiện, và sẽ không được vui vì đối mặt với những hình phạt tối đa. (Mai Đức)