20/08/2019 | 0

Giám đốc cơ quan nhà tù liên bang bị cách chứ sau cái chết của tỷ phú Jeffrey Epstein

Giám đốc cơ quan nhà tù liên bang bị cách chứ sau cái chết của tỷ phú Jeffrey Epstein

Ảnh: Reuters

Theo tin từ CBS News, quyền giám đốc Cơ quan Nhà tù Liên bang vừa bị cách chức, hơn một tuần sau khi ông Jeffrey Epstein tự sát trong nhà giam liên bang. Hôm thứ Hai (19 tháng 8).

Bộ trưởng Tư pháp William Barr tuyên bố tiến sĩ Hawk Sawyer sẽ thay thế ông Hugh Hurwitz. Ông Barr không cung cấp lý do dẫn đến quyết định chuyển công tác của ông Hurwitz. Nhưng thông báo này được đưa ra khi cơ quan nhà tù đang bị điều tra sau vụ tự sát của ông Epstein tại một nhà tù liên bang ở New York.

Vào tuần trước, ký giả của CBS News đưa tin các nhân viên tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan có thể đã báo cáo sai về việc họ thường xuyên kiểm tra ông Epstein theo quy định. Theo CBS News đưa tin, đoạn phim giám sát cho thấy quản ngục không bao giờ đến kiểm tra ông Epstein theo như ghi chép. Ngoài ra, một người đại diện cho nhân viên tại cơ sở cho biết điều kiện làm việc tại đây đã tệ hại trong hai năm qua. Theo đó, các nhân viên từ lâu đã phàn nàn về việc họ phải làm đến 60 giờ/tuần, và làm thêm ngoài giờ bắt buộc.

Nhiều nguồn tin nói với CBS News rằng tù nhân chung phòng giam với ông Epstein đã đóng tiền thế chân tại ngoại một ngày trước khi ông Epstein tử vong, nên ông bị giam giữ một mình. Có vẻ như ông Epstein đã tử vong từ 1-2 giờ trước khi được tìm thấy. (Mộc Miên)