02/10/2014 | 0

Giám đốc cơ quan mật vụ từ chức sau khi bị chỉ trích

Giám đốc cơ quan mật vụ từ chức sau khi bị chỉ trích

Washington, DC. (Reuters) – Giám đốc Cơ quan Mật vụ Julia Pierson từ chức sau một loạt các vụ sơ suất về an ninh có thể khiến Tổng thống Obama gặp nguy hiểm.

Hôm thứ Tư ngày 1 tháng 10, Bộ trưởng Nội An Jeh Johnson thông báo việc từ chức của bà Pierson, cho biết Joseph Clancy là một nhân viên thâm niên trong Cơ quan, được đề cử quyền giám đốc. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest nói bà Pierson đến gặp Tổng thống Obama, và tổng thống tỏ lòng cảm kích về 30 năm phục vụ đất nước của bà. Ông Earnest nói bà Pierson nhận trách nhiệm về các khuyết điểm của cơ quan cũng như nhận trách nhiệm sửa chữa những sơ sót đó.

Trong buổi gặp gỡ, Tổng thống Obama nói cần có một lãnh đạo mới sau một số sai sót an ninh, bao gồm việc một người nhảy qua hàng rào Tòa Bạch Ốc vào ngày 19 tháng 9, lọt vào căn phòng phía Đông trước khi bị các nhân viên ngoài giờ trực chặn lại. Ông Earnest nói việc nhận trách nhiệm cho thấy bà Pierson là người làm việc có tính chuyên nghiệp, và đó là phẩm chất của bà. Trước đó, Chủ tịch Hạ Viện John Boehner nhận xét Cơ quan Mật vụ chịu ảnh hưởng của một loại văn hóa tự mãn và bất tài. Ông và lãnh đạo khối Dân Chủ Nancy Pelosi kêu gọi mở một cuộc điều tra. (M. Đức)