26/04/2022 | 106

Giám đốc CDC Nam Định và 4 thuộc cấp vào “lò” vì nhận 3.1 tỷ đồng từ Việt Á

Giám đốc CDC Nam Định và 4 thuộc cấp vào “lò” vì nhận 3.1 tỷ đồng từ Việt Á

Đỗ Đức Lưu- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 25 tháng 4 năm 2022 loan tin, Cơ quan điều tra thuộc Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đỗ Đức Lưu, Giám đốc CDC Nam Định và 4 thuộc cấp vì liên quan đến vụ án đấu thầu, mua sắm kit test Covid-19 của công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

3 thuộc cấp dưới quyền ông Lưu gồm Vũ Ngọc Tuyên, kế toán trưởng; Vũ Khánh Vân, trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ; và Phạm Thị Nga, trưởng khoa Dược- Vật tư y tế. Cả 3 người này cùng ông Lưu được xác định đã “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Một người còn lại là Vũ Thị Ngọc Thanh, phó trưởng khoa xét nghiệm thì có hành vi bớt xén, bán lại kit test cho Công ty Việt Nam thì bị xác định phạm tội “Tham ô tài sản”.

Trước đó, trong hai năm 2020 và 2021, CDC Nam Định đã ký 5 hợp đồng mua kit test Covid-19 của công ty Việt Á, và thanh toán số tiền cho công ty này hơn 23 tỷ đồng. Vụ làm ăn này đã mang về cho ông Lưu và 4 thuộc cấp số tiền 3,135 tỷ đồng tiền hoa hồng từ công ty Việt Á.

An Nhiên