01/08/2021 | 11

Giám đốc CDC Hoa Kỳ cho biết sẽ không có lệnh bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 liên bang

Giám đốc CDC Hoa Kỳ cho biết sẽ không có lệnh bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 liên bang

Vào thứ sáu (ngày 30 tháng 7), Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, Bác sĩ Rochelle Walensky cho biết sẽ không có quy định bắt buộc người Mỹ trên toàn quốc phải tiêm vaccine COVID-19, giải thích rõ những nhận xét mà bà đưa ra trước đó trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

Trên một bài viết Twitter, bà Walensky nói rằng những quy định mà bà đề cập là của các tổ chức tư nhân và các bộ phận của chính phủ liên bang. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã và đang tìm cách tăng mức độ tiêm chủng ở Hoa Kỳ vào thời điểm một số người Hoa Kỳ vẫn kiên trì từ chối tiêm phòng.

Hôm thứ Năm (ngày 29 tháng 7), Tổng thống Biden kêu gọi các chính quyền địa phương trả tiền cho người dân đi tiêm chủng và đặt ra các quy định mới yêu cầu nhân viên liên bang cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc phải xét nghiệm thường xuyên, đeo khẩu trang và hạn chế đi lại.

Hoa Kỳ đang có số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, đặc biệt là ở các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn. Đặc biệt, ngày càng có nhiều ca mắc biến thể Delta của coronavirus, và các cơ quan y tế trong tuần này đã đưa ra các biện pháp mới để khuyến khích tiêm chủng và yêu cầu những người Mỹ đã tiêm chủng đầy đủ đeo khẩu trang tại các điểm nóng COVID-19.

Khi được hỏi trong cuộc phỏng vấn với Fox News rằng liệu bà có hiểu sự phản kháng từ người dân nếu đưa ra lệnh bắt buộc tiêm chủng sẽ thế nào không, bà nói rằng chuyện đó chắc chắn sẽ xảy ra, và bà hiểu nguyện vọng của người dân.