21/09/2016 | 0

Giám đốc bệnh viện Phú Quốc biến xe cấp cứu thành xe tư

Giám đốc bệnh viện Phú Quốc biến xe cấp cứu thành xe tư

Bệnh viện đa khoa Phú Quốc (Ảnh: Dân Trí)

Báo mạng VnExpress đưa tin, Sở Y Tế tỉnh Kiên Giang hôm Thứ Ba 20/09 ra quyết định kỷ luật ông Nguyễn Đức Phát, giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa huyện Phú Quốc, chỉ bằng hình thức “khiển trách”, trong khi có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Theo kết luận điều tra, Bệnh viện Đa khoa huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được Bộ Y Tế CSVN cấp một chiếc xe cứu thương. Giám đốc Nguyễn Đức Phát đã tự ý gỡ bỏ phần băng ca của chiếc xe cứu thương rồi lắp thêm ghế, biến chiếc xe cứu thương thành một chiếc xe 7 chỗ ngồi để cho riêng ông sử dụng đi làm và đi học.

Ngoài ra, ông giám đốc bệnh viện còn bị cáo buộc khai chi phí đổ xăng cho chiếc xe này tới hơn 1,000 lít xăng từ năm 2013 đến tháng 6 năm 2015.

Cùng thời gian này, ông Phát bị cho là có nhiều sai phạm trong việc mua sắm các vật liệu, hoá chất xét nghiệm hết hơn 4.5 tỷ đồng, tương đương 200,000 Mỹ kim. Ông cũng bị tố giác là không sử dụng nhu liệu miễn phí của các công ty trong tỉnh cung cấp, mà đặt mua các nhu liệu quản trị và máy điện toán cho các khoa trong bệnh viện, hết 400 triệu đồng, tương đương gần 18,000 Mỹ kim.

Mặc dù có những sai phạm kể trên, nhưng tháng 6 vừa qua, ông Phát chỉ bị kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng và chính quyền nhưng vẫn được bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc bệnh viện.

Giới hữu trách tỉnh Kiên Giang cho hay họ đang xem xét lại quy trình tái bổ nhiệm đối với ông Phát, khi ông này có quá nhiều sai phạm từ nhiệm kỳ trước.

Huy Lam / SBTN