Đang tải...
27/02/2018 | 1

Giám đốc bệnh viện ở Đồng Tháp mất chức vì bổ nhiệm con trai bị động kinh làm phó khoa

Giám đốc bệnh viện ở Đồng Tháp mất chức vì bổ nhiệm con trai bị động kinh làm phó khoa

Ảnh: Vietnamnet

Do bổ nhiệm con trai bị bệnh động kinh làm phó khoa, giám đốc của một bệnh viện ở tỉnh Đồng Tháp bị cách chức, về làm nhân viên tại trung tâm giám định y khoa.

Báo Pháp Luật hôm Thứ Hai 26/02 dẫn một nguồn tin từ Sở Y Tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, sở này vừa quyết định cách chức giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình đối với ông Phạm Văn Nông. Ông Nông cũng bị buộc phải rời bệnh viện về làm nhân viên tại trung tâm giám định y khoa tỉnh Đồng Tháp.

Theo hồ sơ nội vụ, vào cuối tháng 10 năm 2012, Sở Y Tế Đồng Tháp phê chuẩn việc ông Nông tuyển dụng con trai mình là Phạm Trung Hiếu, khi đó 25 tuổi, vào làm việc tại khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh – Xét Nghiệm, bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình. Sáu tháng sau, ông Nông ký quyết định bổ nhiệm con trai giữ chức phó trưởng khoa. Vụ bổ nhiệm này được cho là đã tạo dư luận không tốt, và Sở Y Tế đã cho kiểm tra lại vụ bổ nhiệm. Đoàn kiểm tra phát giác ông Hiếu được bổ nhiệm làm phó trưởng khoa ngay trong thời gian làm nhân viên tập sự. Ngoài ra, họ còn phát giác ông Hiếu mắc bệnh động kinh, nhưng không có giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền để nắm giữ một chức vụ trong ngành y tế.

Bên cạnh đó, giám đốc bệnh viện Phạm Văn Nông cũng bị phát giác đã bổ nhiệm con dâu làm việc tại phòng Tài Chính – Kế Toán với nhiệm vụ quyết toán bảo hiểm y tế.

Huy Lam / SBTN

Loading...