17/07/2021 | 7

Giám đốc bệnh viện hồi sức COVID-19 xin từ chức sau 3 ngày được bổ nhiệm vì cường độ công việc quá cao

Giám đốc bệnh viện hồi sức COVID-19 xin từ chức sau 3 ngày được bổ nhiệm vì cường độ công việc quá cao

Bác sĩ Phan Văn Báu- Nguồn hình bệnh viện Nhân dân 115

Tin Saigon.- Báo Tiền phong loan tin, vào ngày 16 tháng 7 năm 2021, bác sĩ Phan Văn Báu, giám đốc bệnh viện Nhân dân 115 kiêm giám đốc bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã xin từ chức sau 3 ngày được bổ nhiệm làm giám đốc bệnh viện Hồi sức Covid-19. Nguyên nhân được bác sĩ Báu đưa ra là ông không đủ sức khoẻ để tiếp tục đảm nhận công việc và đòi hỏi cường độ làm việc rất cao tại bệnh viện Hồi sức Covid-19.

Theo báo Tiền phong, vào ngày 13 tháng 7 vừa qua, bệnh viện Ung bướu 2 được chuyển công năng thành bệnh viện Hồi sức Covid-19 với quy mô 1,000 giường bệnh. Sau khi thành lập, bác sĩ Báu được giao làm giám đốc của bệnh viện, ngoài ra còn có thêm 4 phó giám đốc khác. Hiện bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đang được đề nghị thay vị trí bác sĩ Báu ở bệnh viện Hồi sức Covid-19.

Trước đó, một số nhân viên y tế tiết lộ rằng, trong một cuộc họp với bộ Y tế, các giáo sư, bác sĩ đầu ngành Y Việt Nam đã đề nghị bộ Y tế Cộng sản nên để nhiễm dịch cộng đồng như bên Hoa Kỳ, và bệnh viện chỉ nhận những ca bệnh nặng do tình hình các ca nhiễm Covid ngày càng tăng, vì nhiều ca bệnh không có bác sĩ điều trị. Tuy nhiên, đề nghị trên đã bị từ chối.

Những ngày qua, một bộ phận dư luận cũng đã bày tỏ bất mãn khi lãnh đạo đầu ngành y là ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế không có bất kỳ một chuyên môn, kiến thức nào về ngành y nhưng lại được điều khiển toàn bộ các y, bác sĩ trên cả nước. Được biết, trước khi được ngồi vào vị trí Bộ trưởng Y tế ông Nguyễn Thanh Long là Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương Cộng sản.

An Nhiên