10/02/2018 | 0

Giám định tử thi: hung thủ thảm sát Las Vegas hoàn toàn lành mạnh khi bắn chết 58 người

Giám định tử thi: hung thủ thảm sát Las Vegas hoàn toàn lành mạnh khi bắn chết 58 người

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Kết quả giám định tử thi nghi can Las Vegas Stephen Paddock không thể giải thích lý do tại sao ông thực hiện vụ nổ súng có nhiều người chết nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Trong cơ thể ông không có bệnh, trong máu ông không có ma túy hoặc chất cấm gây ra hành vi hung hăng. Trên thực tế, kết quả khẳng định ông là người đàn ông 64 tuổi khỏe mạnh và tỉnh táo.

Báo cáo được công bố vào hôm qua 9 tháng 2, để trả lời cho hai đơn kiện của AP và Las Vegas Review-Journal, cho thấy nghi can Stephen Paddock có sử dụng thuốc chống trầm cảm, nhưng tinh thần hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi loại thuốc này khi xả đạn xuống đám đông bên dưới. Kết quả cho thấy bị cao huyết áp và có một số răng bị sâu. Tuy nhiên tình trạng cơ thể của Stephen không có gì bất thường.

Eric là anh trai nghi can, thú nhận rằng có lẽ họ sẽ không bao giờ hiểu được động lực tấn công của Stephen.

Vào ngày 1 tháng 10 2017, nghi can đứng nơi ban công tầng lầu 32, thực hiện vụ nổ súng tại đại hội âm nhạc ở bên dưới, giết chết 58 người rồi quay mũi súng tự sát trước khi cảnh sát ập vào trong phòng ở khách sạn.

Theo Las Vegas Review-Journal, sau cuộc giải phẫu, tử thi của Stephen được thiêu và hũ tro của ông được trao lại cho anh trai Eric. Các nhà điều tra tin rằng nghi can hành động một mình, không để lại thư tuyệt mạng hoặc bất cứ bản tuyên ngôn nào khi được tìm thấy nằm chết với một phát đạn vào đầu. (Mai Đức)