Giám định y khoa cho thấy cô gái gốc Việt chết vì đuối nước

Giám định y khoa cho thấy cô gái gốc Việt chết vì đuối nước

Cô Lộc Nguyễn - Ảnh: KXLY.com

Tin từ Spokane, Washington — Spokesman Review dẫn lời cơ quan khám nghiệm tử thi khẳng định cô Lộc Nguyễn 24 tuổi qua đời vì bị đuối nước. Thi thể của cô được tìm thấy vào ngày 30/1 năm nay trên sông Spokane River gần đập nước Upriver Dam. Mặc dù các nhà điều tra hiện đã biết cô chết như thế nào, nhưng họ vẫn chưa kết thúc cuộc điều tra về những sự việc xoay quanh cái chết của cô.

Cô Lộc Nguyễn mất tích vào tháng 12 năm 2018. Các nhà điều tra và gia đình cho biết cô tan  sở vào ngày 3/12 sau ca làm việc tại tiệm Total Wine&More trong trung tâm mua sắm Northpointe Plaza. Cô nhắn tin với gia đình rằng cô sẽ về nhà trễ, nhưng từ đó trở đi cô không bao giờ trở về nhà nữa.

Hai ngày sau vụ mất tích, người qua đường tìm thấy chiếc điện thoại của cô nằm gần đường đi bộ Centennial Trail ở công viên South Mirabeau Parkway tại Spokane Valley. Nơi này nằm khoảng 11 dặm về phía đông so với địa điểm thi thể của cô được tìm thấy. Trong điện thoại có ba tấm hình mới nhất được chụp vào đêm cô Lộc Nguyễn mất tích. Một hình chụp chiếc xe của cô, một hình là hai bàn tay của cô và một hình chai rượu.

Dựa theo các dữ kiện trong máy, cảnh sát tin rằng hình ảnh cuối cùng được chụp gần tiệm PetSmart trong trung tâm thương mại mà cô làm việc. Cùng ngày hôm đó, các thám tử tìm thấy chiếc xe hơi Volkswagen của cô trong bãi đậu xe gần đường mòn nhưng không thấy chùm chìa khóa trong ổ mở máy. Các thám tử tìm thấy ví tiền bao gồm 100 Mỹ kim, chai rượu chưa khui cùng với thức ăn cho mèo ở tiệm PetSmart trong xe cô.

Cơ Quan Pháp Y Quận Spokane xác nhận danh tính của cô Lộc Nguyễn sau khi xét nghiệm DNA do thi thể của cô đã bị ngâm trong nước khá lâu. Thi thể của cô cho thấy không có dấu hiệu bạo lực. (BBT)