14/02/2018 | 0

Giám CIA báo động: Nga vẫn tiếp tục can thiệp cuộc bầu cử 2018

Giám CIA báo động: Nga vẫn tiếp tục can thiệp cuộc bầu cử  2018

Washington DC. (CBS) – Theo tin CBS News, các viên chức lãnh đạo ngành tình báo Hoa Kỳ cho biết tổng thống Nga  Putin từng can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Và giờ đây, với các cuộc bầu cử quan trọng giữa kỳ đang đến gần, họ báo động rằng ông Putin sẽ tiếp tục can thiệp một lần nữa.

CBS News trích lời Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia Dan Coats, trong đó nói rằng phía Nga đang làm việc để phá hỏng các cuộc bầu cử năm nay. Ông Coats đưa ra ý kiến trên khi điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, và trước một số đồng nghiệp của ông là giám đốc FBI, CIA và NSA. Ông Coats nói Quốc Hội cần thông báo với công chúng Mỹ rằng đây là sự thật. Điều này sẽ xảy ra, và xảy ra liên tục tới mức người Mỹ không thể ngồi yên, phải đứng lên và tuyên bố họ không cho phép người Nga dạy dỗ họ cách bỏ phiếu, hoặc cách điều hành đất nước. Ông Coats muốn Quốc Hội lên tiếng báo động về điều đó.

Lập tức đảng Dân Chủ ở Thượng Viện đề nghị Tổng Thống Trump là người đầu tiên báo động với công chúng Mỹ về điều này. Vì trong tháng 11 năm ngoái, ông Trump tin rằng Tổng Thống Nga và người Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử, và chiến thắng của ông không phải do người Nga giúp đỡ. Theo tuyên bố của Bộ Nội An, trong năm 2016, hacker Nga tấn công vào hệ thống ghi danh của cử tri tại 21 tiểu bang, nhưng năm nay vẫn chưa có chiến lược quốc gia phối hợp để chống lại các hoạt động tương tự. (Mai Đức)