Giải World Series Of Poker’s 68 tại Las Vegas về tay một người gốc Việt

Giải World Series Of Poker’s 68 tại Las Vegas về tay một người gốc Việt

Tại giải đấu World Series of Poker lần thứ 68 ở thành phố Las Vegas hôm 11/6. Christian Pham, 40 tuổi, đã đặt cược 1.500 USD để tham gia Texas Hold ‘Em, kiểu chơi bài vốn là trò chơi sở trường của ông. Tuy nhiên, khi ngồi vào bàn thi đấu, Phạm nhận ra ông được chia số quân bài nhiều hơn bình thường.

“Khi nhận 5 lá, tôi nhận ra có điều gì đó không ổn. Đây là lần đầu tiên tôi chơi trò này, nhưng tôi đã cố gắng tìm hiểu luật từ những người chơi bên cạnh”, ông Christian cho biết.

“2-7 (Deuce to Seven) và Texas Hold ‘Em là 2 kiểu chơi hoàn toàn khác nhau. Ở mỗi kiểu, người chơi phải đưa ra những chiến lược khác biệt”, Shawn Harris, người chia bài cho Pham ở vòng cuối cùng đề cập tới kiểu poker mà ông chưa bao giờ chơi.

Người ta mô tả ông Chrisitian là người “rất tự tin và kiểm soát” suốt vòng cuối cùng. Bằng bản lĩnh và sự may mắn, người đàn ông gốc Việt đã giành chiến thắng thuyết phục với giải thưởng lên tới 81.314 USD và chiếc vòng vàng kỷ niệm do ban tổ chức trao tặng.

Ông Christian Phạm 40 tuổi là một tay chơi bài poker chuyên nghiệp, định cư ở Minnesota được 15 năm. Ông Christian bắt đầu cuộc sống với nghề giao báo. Lần đầu tiên ông ta chơi xì tố vào năm 2008, và sau đó về nhì trong một cuộc chơi xì tố địa phương với chiến thắng vài ngàn đồng.

Trước đó, ông Christian Phạm không nghĩ rằng Poker là cách kiếm sống nên đã ngưng trò chơi này vào năm 2012. Nhưng rồi ông lại thắng 200 mỹ kim giải đấu vệ tinh vào năm 2014, để được tham gia vào Giải Poker Thế Giới ở Caesars Palace, Las Vegas. Tại đây, ông đã thắng nhẫn vàng và 214,332 mỹ kim. Cuối cùng thì ông nghĩ rằng trò chơi này thích hợp cho ông ta.

Thanh Lan / SBTN